ô nhiễm

tin tức về ô nhiễm mới nhất

Những hình ảnh 'đáng sợ' khi môi trường bị hủy hoại
 

09/06/2020

Con người chủ động sử dụng tài nguyên của Trái đất và đôi khi không nghĩ tới thực tế rằng tài nguyên đó không phải là vô hạn.

Hà Nội: Tràn ngập rác thải trên sông Tô Lịch sau những ngày Tết
icon

Theo ghi nhận của PV Infonet từ chiều 27/1 và sáng 28/1, tại bờ sông Tô Lịch đoạn Cầu Giấy đến cầu Cống Mộc lượng rác thải đổ ra đây rất nhiều.

Giữa trưa, các tòa nhà cao tầng tại Hà Nội 'biến mất' sau lớp sương mờ ô nhiễm
icon

Dù đang giữa trưa nhưng bầu trời Hà Nội mịt mù như chuẩn bị vào chập tối. Tại thời điểm 11h trưa nay (13/11), trời có mưa nhỏ nhưng bầu không khí tại Hà Nội không giảm bụi mù, các tòa nhà cao tầng như 'biến mất' sau các lớp sương khói.

Cận cảnh quá trình xử lý môi trường sau sự cố tại nhà máy nước sạch Sông Đà
icon

Ngày 25/10, tổ xử lý hiện trường của Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tiếp tục cho hút bùn trên kênh dẫn nước sạch sông Đà để loại bỏ dầu bám dính, sau khi đã múc bùn đất từ khe núi, lòng suối chảy vào kênh dẫn.

Sở TN&MT Hòa Bình: Yêu cầu Nhà máy nước sông Đà khẩn trương xử lý cát nhiễm dầu
icon

Chiều 17/10, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình đã phối hợp cùng UBND tỉnh Hòa Bình và lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc xả dầu thải ra môi trường gần khu vực nhà máy nước sạch sông Đà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt của hàng vạn người dân.

Bất ngờ vụ AirVisual 'biến mất': Thầy giáo nổi tiếng nói lời xin lỗi
icon

AirVisual được cho là biến mất sau khi bị người dùng Việt tẩy chay sau bài kêu gọi của 1 thầy giáo dạy Hóa nổi tiếng trên Facebook có tên V.K.N cho rằng xếp hạng của AirVisual sẽ làm ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua khẩu trang, máy lọc không khí
icon

Những ngày qua, tình trạng ô nhiễm không khí (chỉ số AQI) tại Hà Nội đã có lúc vượt ngưỡng 300. Tình trạng ô nhiễm này đã gây nên tâm lý hoang mang cho người dân, khiến nhiều người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí, khẩu trang chống bụi.

Phú Thọ: Xưởng sản xuất phân hữu cơ 'bức tử' khu dân cư
icon

Ô nhiễm nguồn nước, bầu không khí xung quanh trở nên ngột ngạt, nồng nặc mùi hôi thối và khói bụi mù trời. Đó là hậu quả từ quá trình sản xuất của Nhà máy sản xuất phân vi sinh tại khu 9, xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông, Phú Thọ.

Sự cố rác tràn lòng đường Thủ đô: Chỉ cầm cự được 3-4 ngày
icon

Hà Nội chỉ cầm cự được 3-4 ngày không đổ rác, bước sang các ngày sau sẽ rất khó khăn, trong khi sáng nay, người dân sống quanh Khu xử lý rác Nam Sơn vẫn chặn xe.