ô nhiễm môi trường

tin tức về ô nhiễm môi trường mới nhất

PGS.TS Bùi Thị An: “Ai gây ô nhiễm, kẻ đó phải trả tiền”
 

14/06/2020

Liên quan đến dự thảo luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đang trình Quốc hội thông qua, PGS.TS Bùi Thị An nhấn mạnh: “Ai gây ô nhiễm như thế nào, thì phải trả tiền tương xứng với mức độ ấy. Áp dụng chế tài và xử lý bằng pháp luật”.

Hình ảnh những thay đổi do đại dịch Covid-19 mang lại
icon

Ảnh chụp trước và sau đại dịch Covid-19 tại các thành phố lớn trên thế giới cho thấy ô nhiễm không khí đã giảm đáng kể, khi một nửa dân số toàn cầu phải ở trong nhà vì lệnh phong toả do virus corona.

Đắk Lắk: Bắt quả tang cơ sở tái chế bao bì xả thải nước bẩn ra môi trường
icon

Sau khi Infonet có bài viết phản ánh, lực lượng công an đã vào cuộc, bắt quả tang một cơ sở trong Cụm Công nghiệp Tân An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xả nước thải bẩn ra môi trường.

“Đuổi theo Mặt trời” – Giải đua của những chiếc xe 'sạch nhất thế giới'
icon

Năng lượng sạch đang là vấn đề nóng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu và giải đua xe World Solar Challenge tại Australia là một trong những sự kiện hưởng ứng phong trào này.

Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 1,37 triệu hộ dân đã ký cam kết không xả rác ra đường
icon

“Làm thành phố sạch là vì mình, vì ngôi nhà của mình và vì thành phố - ngôi nhà chung của chúng ta. Làm được điều này thì mình ở sướng hơn, khách đến vui hơn và đón tết hạnh phúc hơn”

Thời tiết thay đổi, bệnh lý tai mũi họng gia tăng
icon

Theo các chuyên gia tai mũi họng, thời tiết thay đổi như hiện nay dẫn tới gia tăng các bệnh lý tai mũi họng trong đó có bệnh lý viêm họng cấp cả ở người lớn và trẻ nhỏ.

ASEAN cần hướng tới phát triển du lịch bền vững
icon

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hình sử dụng cơ sở hạ tầng ở ASEAN.

Hà Nội: Mương Đồng Bông ô nhiễm nghiêm trọng giữa khu trung tâm công nghệ
icon

Người dân sống tại quanh khu vực mương Đồng Bông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang phải sống chung với mùi xú uế từ chục năm nay. Được biết, toàn bộ lượng nước thải sinh hoạt, vệ sinh từ các khu dân cư xung quanh đều xả trực tiếp xuống mương Đồng Bông.

Tân chủ tịch Hà Tĩnh chỉ đạo truy nguyên nhân gây ô nhiễm tại đập dâng Ngàn Trươi
icon

Vừa qua, tại Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, ông Trần Tiến Hưng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Một trong những việc làm đầu tiên trên cương vị mới về lĩnh vực bảo vệ môi trường, ông Hưng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước tại đập dâng Ngàn Trươi - Cẩm Trang.

Hà Nội: Kinh hoàng những con đường bụi bẩn, khiến người dân méo mặt mỗi khi đi qua
icon

Những tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Nguyễn Xiển... nhiều ngày nay luôn trong tình trạng khói bụi mù mịt, khiến người dân méo mặt mỗi khi phải đi qua.

ASEAN đưa ra Tuyên bố Bangkok về chống lại rác thải nhựa đại dương
icon

Hôm 22/6, lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN đã đồng thuận chống lại tình trạng rác thải nhựa trên đại dương thông qua một tuyên bố chung tại Bangkok.

ASEAN sẽ trở thành khu vực không có khói bụi vào năm 2020?
icon

Liệu ASEAN có thể đạt mục tiêu trở thành khu vực không có khói bụi vào năm 2020 khi mà nhiều quốc gia trong khu vực vẫn đang phải chứng kiến nạn cháy rừng hoành hành hàng năm mà chưa có biện pháp ngăn chặn?

Sự cố rác tràn lòng đường Thủ đô: Chỉ cầm cự được 3-4 ngày
icon

Hà Nội chỉ cầm cự được 3-4 ngày không đổ rác, bước sang các ngày sau sẽ rất khó khăn, trong khi sáng nay, người dân sống quanh Khu xử lý rác Nam Sơn vẫn chặn xe.