Ồ ạt rao bán cắt lỗ căn hộ tại dự án bị đề xuất tước giấy phép xây dựng

Những ngày gần đây, trên thị trường bất động sản Hà Nội ngày càng xuất hiện nhiều rao bán cắt lỗ tại dự án Mỹ Sơn Tower – 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân. Vì sao lại có chuyện lạ này?

Không chỉ chậm tiến độ hoàn thiện dự án, bàn giao nhà cho người mua như đã cam kết, mới đây dự án Mỹ Sơn Tower – 62 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư còn bị UBND quận Thanh Xuân có văn bản trình UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, đề xuất phạt tiền với mức phạt 1,5 tỷ đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép xây dựng được cấp. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng không đúng với Giấy phép xây dựng được cấp.

Ồ ạt rao bán cắt lỗ căn hộ tại dự án bị đề xuất tước giấy phép xây dựng - ảnh 1
Dự án Mỹ Sơn Tower – 62 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư vừa bị UBND quận Thanh Xuân đề xuất  xử phạt, tước giấy phép xây dựng.

Thông tin này không chỉ gây “sốc” cho thị trường bất động sản mà còn khiến những người mua căn hộ chung cư tại dự án này đứng ngồi không yên.

Nhiều khách hàng đặt câu hỏi không biết đến bao giờ mới có thể nhận được căn hộ? Khách hàng mua nhà tại đây cần phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Trước tình hình này, nhiều người mua nhà đã tự tìm giải pháp cho mình bằng cách rao bán căn hộ với giá rẻ.

Theo tìm hiểu của PV Infonet trên các trang rao bán BĐS có tiếng đều đã xuất hiện các rao bán chung cư Mỹ Sơn Tower từ cuối tháng 5 đến các ngày tháng 6 này.

Ồ ạt rao bán cắt lỗ căn hộ tại dự án bị đề xuất tước giấy phép xây dựng - ảnh 2
Nhiều rao bán cắt lỗ chung cư Mỹ Sơn Tower với lý do chuyển nơi sinh sống hay cần tiền làm ăn....

Mỹ Sơn Tower được bán ra thị trường từ năm 2015 với mức giá khởi điểm khoảng 23 triệu đồng một m2. Dự án được quảng cáo là cao cấp có chiều cao 22 tầng nổi và 2 tầng hầm với chức năng trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và 240 căn hộ để ở. Sau đó, mức giá bán trên thị trường đã tăng dần lên mức 25-26 triệu đồng/m2, thậm chí có căn hộ còn bán được với giá 28 triệu đồng/m2.

Hiện nay, các rao bán cắt lỗ đều đưa ra nhiều lý do của chính chủ cắt lỗ khá thuyết phục như: gia đình chuyển vào Nam sinh sống nên không còn nhu cầu, gia đình đang cần tiền làm ăn nên cần bán gấp, hay lý do muốn chuyển sang căn hộ có diện tích lớn hơn nên cần bán….

Mức giá bán mà các chủ căn hộ đưa ra khá hấp dẫn ở khoảng 24-25 triệu đồng/m2, thậm chí có căn hộ chỉ 22 triệu đồng/m2.

Khi PV liên hệ thử tới số điện thoại 0983850xxx là chủ nhân rao bán căn hộ có diện tích trên 60m2 và giá rao là 24 triệu đồng/m2 đã gồm thuế VAT thì vị này cho hay vì gia đình thêm người nên muốn chuyển sang căn hộ diện tích lớn hơn tại dự án nên mới bán căn hộ với giá rẻ thế.

Khi PV đề cập dự án đang bị đề xuất xử phạt, tước giấy phép xây dựng và chưa biết bao giờ mới bàn giao căn hộ, người bán nói "không có thiện chí mua thì thôi" và tắt máy.

Trên trang diễn đàn của những người mua dự án này, thậm chí có chủ nhân căn hộ còn “khoe” vừa bán xong căn hộ với giá 20 triệu đồng/m2. Vị này còn khuyên các khách hàng khác nên giảm giá để bán cho nhanh.

Trước khi bị UBND quận Thanh Xuân có tờ trình đề nghị UBND thành phố Hà Nội tước giấy phép xây dựng đối với chủ đầu tư thì cuối năm 2015, Đội Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân và UBND phường Thanh Xuân Trung đã phát hiện chủ đầu tư Mỹ Sơn Tower thi công sai so với nội dung giấy phép xây dựng và hồ sơ thiết kế được duyệt. UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Đội Thanh tra xây dựng quận, UBND phường Thanh Xuân Trung tiến hành lập hồ sơ và ban hành Quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã bất chấp lệnh đình chỉ mà vẫn tiếp tục thi công công trình dẫn đến vụ tai nạn sập giàn giáo khiến 7 người phải nhập viện cấp cứu.

Với thực trạng này thì việc xuất hiện ngày càng nhiều các rao bán cắt lỗ căn hộ tại dự án Mỹ Sơn Tower là điều dễ hiểu.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều