NutiFood chuẩn bị cho tuyển bóng đá nữ VN dự World Cup 2015

Chiều 6/11, CTCP thực phẩm NutiFood, đơn vị 100% vốn trong nước, đã tổ chức buổi lễ công bố “Chương trình đồng hành cùng tuyển bóng đá nữ Việt Nam hướng tới World Cup 2015 tổ chức tại Canada”.

NutiFood chuẩn bị cho tuyển bóng đá nữ VN dự World Cup 2015 - ảnh 1
Hai vận động viên nữ nhận gói tài trợ từ NutiFood.

Theo chương trình này, Nutifood sẽ tài trợ 6 tỷ đồng từ tiền của công ty và huy động từ cộng đồng để nâng cao thể lực cho tuyển nữ nhằm tham gia thi đấu tốt nhất.

Sau khi giành quyền vào vòng chung kết Asian Cup, bóng đá nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội tham gia World Cup 2015 tại Canada, khi chỉ cần vượt qua hai đối thủ là Thái Lan và Myanmar. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho cả Thái Lan và Myanmar, khi hai quốc gia này đã có sự đầu tư chu đáo cho tuyển nữ từ nhiều năm qua.

Xét về thành tích lịch sử từ trước đến nay thì tuyển Việt Nam có quyền hy vọng.   tuy nhiên sự thua sút về thể lực là nỗi lo.

Chính vì vậy, Nutifood đang tìm giải pháp khắc phục tình trạng này, nhằm giúp tuyển nữ Việt Nam chớp được cơ hội ngàn năm có một.

Theo chương trình của NutiFood, công ty này sẽ cấp gói tài trợ cho tuyển nữ Việt Nam 6 tỷ đồng. Trong đó, 2 tỷ đồng từ tiền của công ty được ứng trước để hỗ trợ cho chuyến tập huấn tới đây tại Nhật Bản.

Để giúp nâng cao dinh dưỡng, thể lực cho vận động viên, NutiFood triển khai cuộc vận động “Triệu lời chúc - Một niềm tin”. Cứ mỗi lời chúc trên website www.tuhaophunuvietnam.vn, NutiFood sẽ đóng góp 200 đồng. Mỗi lời chúc thông qua việc mua một sản phẩm NuCalci, công ty sẽ góp 2.000 đồng.

Dự kiến số tiền này thu được khoảng 4 tỷ đồng. Số tiền này được dành vào việc nâng cao chế độ dinh dưỡng để tăng sức bền trong thi đấu.

Tại buổi lễ công bố chương trình, ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, cho biết, để các cầu thủ nữ yên tâm tập trung cho sự nghiệp, công ty sẽ hỗ trợ thêm về đời sống. Công ty này tuyên bố: sẽ tiếp nhận tất cả các cầu thủ nữ vào làm việc tại công ty trong thời gian nghỉ thi đấu và sau khi giải nghệ, kể cả cầu thủ đã giải nghệ trước đây.

Đồng thời, để tạo nguồn cho lực lượng kế thừa, NutiFood hỗ trợ thêm thu nhập hàng tháng cho các cầu thủ nữ tham gia giải vô địch quốc gia, hỗ trợ một phần kinh phí cho lứa tuổi U19 nữ quốc gia.

Trong lịch sử bóng đã nữ Việt Nam đã giành 5 huy chương vàng trong 6 lần dự SEA Games, 2 lần đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á (năm 2006 và 2012). World Cup bóng đá nữ 2015 là Giải vô địch bóng đã nữ thế giới lần thứ 7, được tổ chức tại Canada.

Thanh Nguyễn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều