"Nữ quái" lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 3 cửa hàng vàng ở Hà Nội

Ngày 26/2, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ Đỗ Thị Tám (49 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan Công an thị xã Sơn Tây nhận được đơn trình báo của một số cửa hàng vàng trên địa bàn về việc bị một đối tượng nữ lừa đảo, chiếm đoạt các loại trang sức như nhẫn vàng, lắc vàng, dây chuyền vàng... hơn 70 triệu đồng.

Đối tượng tám bị cơ quan công an áp giải ra hiện trường.

Tiến hành xác minh, cơ quan công an đã làm rõ Đỗ Thị Tám là thủ phạm gây ra các vụ lừa đảo trên nên tiến hành bắt giữ.

Khi bị bắt, đối tượng Tám khai nhận đã lên kế hoạch lừa đảo từ trước. Người phụ nữ này đến một cửa hàng vàng tại phường Quang Trung để hỏi mua đồng bạc đánh gió. Khi mua hàng, Tám bắt thân với chủ hiệu vàng hoặc nhân viên bán hàng để có cơ hội ra tay thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Khi đã "có vẻ" quen thân, Tam tiếp tục quay lại hỏi mua một số loại trang sức khác và nói muốn mang về cho người nhà xem để mua. Do quá tin tưởng, các cửa hiệu vàng tưởng Tam sinh sống trên địa bàn như lời "nữ quái" này kể trước đó nên đồng ý cho Tám mang vàng đi.

Bằng thủ đoạn đơn giản nhưng tinh vi này, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ba cửa hàng vàng trên địa bàn phường Quang Trung và Sơn Lộc (thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Tám đã có 1 tiền án và 1 tiền sự cũng với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điêu tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Sông Yên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều