Nữ đại gia dính cú lừa đắng nghét vì tin có kho báu hàng trăm tỷ đô

Được nhờ cầm hai hộp Bond (hộp chứa phôi in tiền đô la Mỹ) để đi kiểm tra giá trị, Nguyễn Thành Chơn liền "tung tin" có kho báu đang cất giữ tiền của hai hộp bond. Tưởng thật, một nữ đại gia đã chi tiền tỷ cho Chơn để được khai thác tiền trong kho bá

Trong phiên xét xử phúc thẩm diễn ra vào ngày hôm nay, 7-9, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã tuyên y án 17 năm tù đối với Nguyễn Thành Chơn (47 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo án sơ thẩm, khoảng tháng 5-2013, Chơn được ông H.V.C (trụ trì một ngôi chùa ở Bình Chánh) đưa hai hộp Bond (hộp chứa phôi in tiền đô la Mỹ) series 2003, 2006 và nhờ kiểm tra giá trị.

Nữ đại gia dính cú lừa đắng nghét vì tin có kho báu hàng trăm tỷ đô - ảnh 1
Bị cáo sau phiên xử

Sau khi nhận hai hộp Bond từ ông C, đến tháng 6-2013, Chơn gặp chị L.T.L (43 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và nói cho chị này biết mình có 2 hộp Bond trên, trị giá mỗi hộp là 274 tỷ 300 triệu USD.

 Hiện nay số tiền theo 2 hộp Bond này đang nằm trong kho báu trên lãnh thổ Việt Nam và muốn lấy lấy ra phải gặp trực tiếp Lãnh đạo cao nhất của nước Việt Nam để xin giấy phép khai thác, vận chuyển kho tiền giao lại cho nhà nước để sử dụng vào mục đích an sinh xã hội. Sau đó, muốn khai thác kho tiền theo 2 hộp Bond này thì phải chi tiền để đi "quan hệ", phí vận chuyển, chi phí cho người giữ kho...

Để chị L tin tưởng, Chơn đưa cho chị L xem 2 hộp Bond. Chị L sau đó đã chụp ảnh lại 2 hộp này và đưa cho bạn xem ảnh và nói lại việc khai thác kho tiền như Chơn nói. Người bạn này sau đó đã giới thiệu cho bà N.T.T.H (67 tuổi, ngụ quận 9, TP Hồ Chí Minh) khai thác, sở hữu 2 hộp Bond nói trên. Tổng cộng, Chơn đã nhận của bà H 3,2 tỷ đồng.

Để bà H tin và tiếp tục "rút ruột" tiền của bà H, Chơn đã nhờ người đổi từ tiền Việt Nam sang các block tiền mệnh giá: 1 USD, 2 USD, 10 USD, 50 USD và 100 USD có series các năm 2003, 2006, tổng cộng 56.300 USD đưa cho bà H và nói đây là tiền lấy từ "kho báu". Sau khi biết Chơn cầm 2 hộp Bond của mình đi lừa, ông C đã làm đơn tố cáo Chơn.

Theo H.Anh/Công an Nhân dân

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều