Nóng: Tiêm kích Su-27 bị rơi, Nga điều máy bay, trực thăng và tàu hộ vệ cứu phi công

Một nhóm cứu hộ gồm máy bay An-26, trực thăng Mi-8 cùng một tàu hộ vệ và vài tàu dân sự đã được huy động tìm kiếm phi công của chiếc tiêm kích Su-27 bị rơi trên Biển Đen.

Sputnik dẫn thông báo hôm 25/3 của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, những thông tin ban đầu cho thấy tiêm kích Su-27 bị rơi trên Biển Đen gần thị trấn Feodosya trong quá trình bay theo kế hoạch.

Tiêm kích Su-27 của Nga bị rơi trên Biển Đen vào tối ngày 25/3. (Ảnh: Sputnik)

“Vào lúc 20h10’ giờ Moscow (17h10’ GMT) ngày 25/3, một chiến đấu cơ Su-27 thực hiện sứ mệnh bay theo kế hoạch trên Biển Đen và khi hoạt động cách thị trấn Feodosya khoảng 50 km đã biến mất khỏi các màn hình radar. Tín hiệu radio khẩn cấp đã được phát hiện tại khu vực này. Hoạt động tìm kiếm phi công đang được triển khai trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Hiện hai trực thăng cứu hộ khẩn cấp, một tàu hộ vệ và vài tàu dân sự đã được cử tới hiện trường chiếc Su-27 gặp nạn. Những thông tin chi tiết hơn về vụ việc chưa được công bố.

Vào sáng sớm ngày 25/3, một máy bay huấn luyện hạng nhẹ L-39 của Nga cũng đã gặp nạn tại khu vực Dmitrievskaya thuộc vùng Krasnodar, khiến phi công thiệt mạng. Theo phát ngôn viên Cơ quan Khẩn cấp Nga, vụ tai nạn không gây ra thiệt hại dưới mặt đất.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều