Nông sản, đặc sản Lào Cai “đổ bộ” về Hà Nội

76 mặt hàng nông sản đặc sản an toàn của tỉnh Lào Cai như thịt lợn, thịt trâu sấy, tương ớt Mường Khương, gạo Séng Cù, nấm hương Sapa, măng khô Văn Bàn, cá hồi, nước tắm Dao Đỏ, ... đã có mặt tại Hà Nội, phục vụ người dân Thủ đô mua sắm dịp cuối năm.

Ngày 6/12, “Tuần lễ nông sản đặc sản và sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2019 tại thành phố Hà Nội” đã chính thức khai mạc.

Nhiều nông sản đặc sản của Lào Cai đã có mặt ở Hà Nội

Sự kiện sẽ diễn ra liên tục từ ngày 6/12 – 8/12/2019, tại mặt tiền Big C Thăng Long, với quy mô 10 gian hàng, giới thiệu 76 mặt hàng nông sản đặc sản an toàn của tỉnh Lào Cai trong đó có 45 sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 đến 4 sao và 1 sản phẩm đạt OCOP 5 sao của Lào Cai, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm của người dân Thủ đô Hà Nội.

Thịt trâu sấy, chẳm chéo, tương ớt Mường Khương... là một trong những đặc sản của Lào Cai

Các mặt hàng nông sản đặc sản an toàn của Lào Cai có mặt tại tuần lễ đều được gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ.

Tuần lễ thu hút đông đảo người dân đến mua sắm

Sự kiện sẽ diễn ra liên tục từ ngày 6/12 – 8/12/2019, tại mặt tiền Big C Thăng Long

“Tuần lễ nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2019 tại thành phố Hà Nội” tạo cơ hội để các đơn vị sản xuất, kinh doanh kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Lào Cai tới thị trường Hà Nội nói riêng và thị trường trong nước nói chung.

Các mặt hàng nông sản đều được gắn tem truy xuất nguồn gốc

Đồng thời, giúp các doanh nghiệp phân phối của Hà Nội có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín của tỉnh Lào Cai để liên doanh, liên kết hợp tác phát triển sản xuất; góp phần thúc đẩy quá trình liên kết phát triển sản xuất hàng hóa hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Đặc biệt, trong dịp này cũng diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác thương mại giữa Big C, và Hợp tác xã Hưng Thịnh, chuyên cung cấp thịt lợn đen Mường Khương.

Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác thương mại giữa Big C, và Hợp tác xã Hưng Thịnh, chuyên cung cấp thịt lợn đen Mường Khương.

Đây là kết quả của quá trình triển khai dự án “Hỗ trợ sinh kế cho nông dân chăn nuôi lợn đen Mường Khương”. Dự án này góp phần giải quyết sinh kế cho khoảng 60 hộ nông dân chăn nuôi lợn đen trên địa bàn huyện Mường Khương của tỉnh Lào Cai.

Ông Trịnh Xuân Trường – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, cho biết: Hiện nay tỉnh Lào Cai đang duy trì 70 chuỗi sản phẩm nông sản an toàn được cấp xác nhận. Trong đó có 52 chuỗi nông sản hiện đang cung ứng cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận và 254 dòng sản phẩm an toàn thuộc 60 doanh nghiệp/HTX có sản phẩm được gắn tem truy xuất nguồn gốc điện tử. Giúp các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh nhờ minh bạch thông tin tới người tiêu dùng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quảng bá thương hiệu sản phẩm an toàn của tỉnh Lào Cai.

“Các sản phẩm được giới thiệu và trưng bày tại Tuần lễ là những sản phẩm nông sản tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh Lào Cai, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan có thầm quyền cấp chứng nhận VietGAP, hữu cơ và xác nhận chuỗi  thực phẩm an toàn và chứng nhận sản phẩm OCOP…. Tất cả các thông tin liên quan đến chất lượng, nguồn gốc sản phẩm được trưng bày tại quầy thông tin sản phẩm được niêm yết công khai trong thời gian diễn ra Tuần lễ và được giữ nguyên sau khi sản phẩm được kết nối, tiêu thụ tại Hà Nội”, ông Trường cho biết thêm.

 

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều