Nói lời sau cùng, Bùi Văn Công, Vì Văn Toán không xin lỗi gia đình nạn nhân

Kết thúc phần tranh luận tại phiên tòa xét xử vụ “nữ sinh giao gà”, các bị cáo lần lượt nói lời sau cùng. Đáng chú ý, các bị cáo đầu vụ là Vì Văn Toán, Bùi Văn Công không nói lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Là người đầu tiên bước lên bục khai báo nói lời sau cùng, Vì Văn Toán chỉ nói ngắn gọn xin HĐXX xem xét áp dụng hình phạt mức thấp nhất cho bị cáo.

Trong khi đó, khi được hỏi có ý kiến gì không, bị cáo Bùi Văn Công chỉ có ý kiến duy nhất là “bị oan”.

Đến lượt bị cáo Lường Văn Hùng, bị cáo chỉ xin HĐXX cho bị cáo được sống.

Về phần mình, bị cáo Lường Văn Lả gửi lời xin lỗi gia đình bị hại Cao Mỹ Duyên. “Bị cáo biết lỗi lầm của bị cáo là không thể tha thứ, bị cáo xin xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”.

Bị cáo Vì Văn Toán.

Bị cáo Cầm Văn Chương cũng gửi lời xin lỗi gia đình bị hại và hứa sẽ cố gắng vận động gia đình nộp số tiền thiệt hại cho “dù nhỏ nhưng không thể bù đắp mất mát to lớn của gia đình bị hại”. Cuối cùng, bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Vương Văn Hùng bày tỏ mong muốn HĐXX, cơ quan báo chí tìm hiểu xem xét lại vụ án, đồng thời khẳng định: “Tôi không liên quan gì đến vụ án hiếp dâm, giết người xảy ra ngày 06/02/2019”. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân và bày tỏ ân hận với những gì mình đã gây ra đối với hành vi đã hẹn bị hại Cao Mỹ Duyên ra điểm hẹn để các bị cáo thực hiện hành vi bắt cóc.

Tiếp theo, bị cáo Phạm Văn Nhiệm xin lỗi gia đình bị hại và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Bị cáo Phạm Văn Dũng gửi lời xin lỗi gia đình bị hại, xin HĐXX xem xét lại cho bị cáo được giảm nhẹ hình phạt vì bố mẹ bị cáo đã già, con cái còn nhỏ, vợ bị cáo còn đang ở nhà tình nghĩa của bố mẹ.

Cũng ngoan cố như chồng, bị cáo Bùi Thị Kim Thu tiếp tục đề nghị HĐXX xem xét xử đúng người đúng tội, bị cáo khẳng định “không có liên quan gì đến vụ án này”.

Đại diện gia đình bị hại, bố của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên đề nghị HĐXX xem xét áp dụng hình phạt đối với các bị cáo theo quy định của pháp luật.

16h20, phiên tòa kết thúc ngày làm việc thứ hai, HĐXX cho biết sẽ tiến hành nghị án trong ngày mai (28/12) và sẽ tuyên án lúc 8h sáng Chủ nhật (29/12/2019).

Trước đó, trong phần tranh luận, luật sư Lê Hồng Hiển (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại Cao Mỹ Duyên) đề nghị HĐXX áp dụng hình phạt cao nhất đối với tất cả các bị cáo theo khung hình phạt đã được VKS đề nghị.

Ngoài ra, luật sư Hiển cũng đề nghị HĐXX xem xét khởi tố bổ sung tội danh “Che giấu tội phạm” với mức hình phạt tối đa lên đến 7 năm tù đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu.

Đối đáp với luật sư Hiển, đại diện VKS cho rằng cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên đã xem xét kỹ từng hành vi của Bùi Thị Kim Thu và thấy rằng không đủ yếu tố cấu thành tội "Không tố giác tội phạm".

"Đối chiếu với quy định của luật pháp, cơ quan tố tụng đã xem xét rất kỹ lưỡng và đảm bảo đúng quy định của pháp luật", đại diện VKS cho biết.

Bức xúc với hành vi và thái độ của Bùi Kim Thu, bà con dự khán đã vỗ tay khi luật sư Hiển đề nghị khởi tố bổ sung tội "Che giấu tội phạm", tuy nhiên, VKS vẫn khẳng định, đối chiếu hành vi bị cáo Thu đã thực hiện, cơ quan tố tụng quyết định hành vi của bị cáo Thu chỉ cấu thành tội "Không tố giác tội phạm" theo quy định tại Điều 390 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, đại diện VKS cũng cho biết nếu có đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án mua bán trái phép chất ma túy giữa Vì Văn Toán và Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh giao gà). Tuy nhiên, thời điểm này chưa có căn cứ khởi tố vụ án được coi là khởi nguồn của vụ án đang được xét xử.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều