"Nợ như Chúa chổm", nam thanh niên bịa chuyện bị bắt cóc nhưng bị "lật bài"

Bị các chủ nợ đòi tiền, Phạm Văn Lộc (SN 2000, trú tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã bịa ra câu chuyện mình bị "bắt cóc" để trốn tránh việc trả nợ.

Sáng 22/6, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đơn vị này đã điều tra làm rõ nguyên nhân đằng sau vụ việc một nam sinh bị bắt cóc tại huyện Nghi Xuân vào ngày 16/6, gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, vào ngày 18/6/2018, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân tiếp nhận đơn trình báo của Phạm Văn Lộc về việc anh bị một nhóm người bắt cóc vào sáng ngày 16/6/2018.

Phạm Văn Lộc tại Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Xuân. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp)

Theo đó, vào ngày 16/6, Lộc đi xe máy Dream của gia đình chạy dọc theo con đường đê ven biển từ nhà ở xã Xuân Trường đến thị trấn Xuân An thì bị 3 đối tượng lạ mặt, đi một chiếc xe ô tô không BKS đậu bên đường bắt cóc, đưa lên xe, đánh thuốc mê rồi chở ra Thanh Hóa.

Trong quá trình nhóm người kia dừng xe ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa để ăn cơm thì Lộc tỉnh lại, cởi trói và trốn thoát. Sau đó Lộc đã vào quán internet, mở tài khoản facebook nhắn tin về cho anh trai nhờ thông báo cho bố mẹ biết là mình đã bị bắt cóc và đưa ra Thanh Hóa. Tiếp đó, Lộc đã xin đi nhờ xe ra Hà Nội và đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo vụ việc.

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Nghi Xuân phát hiện Lộc đang vay nợ một khoản tiền của người khác, chưa có khả năng trả nợ và gần đây bị các chủ nợ thúc ép, đòi tiền nên đã dựng chuyện bị bắt cóc để trốn tránh việc trả nợ.

Lo sợ gia đình, bạn bè biết việc mình nói bị bắt cóc là giả nên Lộc đã bán chiếc xe máy của gia đình được hơn 1 triệu đồng và bắt xe ra Hà Nội đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo bịa đặt về việc mình đã bị bắt cóc.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều