Ninh Thuận tăng cường giáo dục tình yêu Hoàng Sa và Trường Sa

Ninh Thuận là một tỉnh rất chú trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển đảo trong trường học nhằm khơi gợi lòng yêu nước của học sinh, giúp các em nhận thức đúng về vai trò của biển đảo, chủ quyền Tổ quốc.

Thời gian qua, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện công tác giáo dục về biển, đảo cho học sinh.

Trường THCS Nguyễn Văn Linh (xã Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận) là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển, đảo cho học sinh bằng cách lồng ghép các chủ đề biển đảo vào tiết học địa lý, lịch sử, giáo dục công dân.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá; tổ chức hội thi ý tưởng thiết kế, làm mô hình biển đảo Việt Nam cho toàn thể học sinh nhà trường tham gia; trưng bày các hiện vật biểu trưng cho chủ quyền của Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng mời các cán bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hy trực tiếp nói chuyện về biển, đảo, minh họa qua các hình ảnh trực quan đã giúp cho HS có thêm kiến thức cơ bản, qua đó bồi đắp thêm tình yêu biển, đảo cho HS.

Cô giáo Hồ Trương Thị Ngọc - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Linh, cho biết: “Mỗi trường học một cách tuyên truyền, giáo dục; nhưng tất cả đã góp phần hun đúc tình yêu biển đảo quê hương trong học sinh. Quan trọng là giúp các em có nhận thức đúng về chủ quyền đất trời, biển đảo quê hương và có suy nghĩ, hành động thiết thực để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Vì thế, thời gian qua, trường tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh về tiềm năng biển, đảo và trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, đặc biệt là 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc”.

Đồng chí Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận cho biết thời gian qua, địa bàn tỉnh nhà đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc nhất là hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Bên cạnh đó, một số trường đã có nhiều hình thức tuyên truyền sáng tạo như: Xây dựng mô hình bản đồ Việt Nam và các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trong sân trường; tổ chức chương trình “Hướng về biển, đảo”; học sinh xếp hình bản đồ Việt Nam và các quần đảo…

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều