Ninh Thuận: Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017, trong thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận tiếp tục có nhiều đổi mới, chất lượng từng bước được nâng lên.

Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tạo thuận lợi cho việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo đó tính từ đầu năm đến nay, UBKT tỉnh Ninh Thuận và các cấp ủy trong tỉnh đã kiểm tra 16 ĐV khi có dấu hiệu vi phạm và 87 tổ chức Đảng theo Điều lệ Đảng.

Một góc của TP. Phan Rang - Tháp Chàm - tỉnh Ninh Thuận

Qua kiểm tra, kết luận có 13 ĐV vi phạm, chiếm 81,25% so với tổng số ĐV được kiểm tra, trong đó phải thi hành kỷ luật và đã thi hành kỷ luật 12 trường hợp, chiếm 75% so với tổng số ĐV vi phạm.

UBKT các cấp cũng đã thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng ở 87 tổ chức Đảng, trong đó UBKT Tỉnh ủy đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ trên đối với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và UBKT Huyện ủy Ninh Phước, Ninh Sơn, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Bên cạnh đó, UBKT huyện ủy và tương đương còn kiểm tra 29 tổ chức đảng, UBKT cấp ủy cơ sở đã tiến hành kiểm tra 52 chi bộ về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật.

Nhìn chung, UBKT các cấp trong tỉnh đã tích cực chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm của CB, ĐV để tổ chức kiểm tra, từ đó giúp hạn chế các sai phạm tương tự xảy ra.

Về giám sát theo chuyên đề, các cấp ủy đã tiến hành giám sát 39 ĐV và 89 tổ chức Đảng, trong đó UBKT Tỉnh ủy giám sát 1 ĐV, UBKT huyện ủy và tương đương giám sát 8 ĐV, UBKT cấp cơ sở giám sát 30 ĐV; UBKT huyện ủy và tương đương giám sát 42 tổ chức Đảng và UBKT cấp cơ sở giám sát 47 tổ chức Đảng.

Qua giám sát chưa phát hiện có trường hợp ĐV hoặc tổ chức Đảng nào sai phạm; các tổ chức Đảng được giám sát đều thực hiện tốt các yêu cầu nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng.

Ngoài giám sát theo chuyên đề, UBKT các cấp còn tăng cường công tác giám sát thường xuyên CB, ĐV về thực hiện Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 19-12-2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của CB, ĐV và Chỉ thị số 57-CT/TU ngày 3-9-2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với CB, công chức, viên chức, CB và chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Thông qua công tác giám sát đã góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng, có tác dụng cảnh báo, nhắc nhở CB, ĐV về các vấn đề mà dư luận quan tâm để kịp thời điều chỉnh về lề lối, tác phong trong thực hiện nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trong sạch, vững mạnh, nhằm nâng cao uy tín của Đảng.

Qua kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh, xử lý kỷ luật những tổ chức Đảng và ĐV vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời phát hiện những bất cập trong các quy định, chính sách, chế độ của Nhà nước, kiến nghị cấp có thẩm quyền chỉnh sửa cho phù hợp, góp phần củng cố niềm tin của CB, ĐV và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Nhìn chung, từ kiểm tra việc thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng; về giải quyết khiếu nại, tố cáo; về các lĩnh vực của công tác xây dựng Đảng... cho đến kiểm tra các vụ việc cụ thể phục vụ cho cấp ủy kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo đã tác động tích cực đến ổn định tình hình an ninh chính trị tại các địa phương, đơn vị.

Qua kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh, xử lý kỷ luật những tổ chức Đảng và ĐV vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời phát hiện những bất cập trong các quy định, chính sách, chế độ của Nhà nước, kiến nghị cấp có thẩm quyền chỉnh sửa cho phù hợp, góp phần củng cố niềm tin của CB, ĐV và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Phát huy kết quả đạt được, từ nay đến cuối năm, UBKT các cấp tham mưu ban thường vụ cấp ủy chỉ đạo và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017.

Riêng UBKT Tỉnh ủy sẽ giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo của ban thường vụ các huyện ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập; giám sát chặt chẽ việc thực hiện Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19-12-2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của CB, ĐV.

Đặc biệt tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn thư tố cáo CB, ĐV nhằm giữ nghiêm kỷ luật của Đảng, góp phần xây dựng TCCSĐ trong sạch, vững mạnh.

Sỹ Đồng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !