Nhường chỗ cho người cách ly, sinh viên KTX Mỹ Đình II chuyển nhà trong đêm

Theo ghi nhận của PV, vào 22h ngày 19/3, đông đảo các sinh viên trong khu ký túc xá Mỹ Đình II đang làm thủ tục chuyển đi vì ba tòa nhà này vừa được UBND TP Hà Nội thiết lập làm khu cách ly tập trung.

Trong một cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, những ngày tới, với công dân từ các nước châu Âu về, Hà Nội đã lên kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm tiếp đón, cách ly, trong đó có Khu ký túc xá Mỹ Đình II.

3 trong 5 tòa nhà thuộc ký túc xá Mỹ Đình II  được dùng để làm khu cách ly là đơn nguyên 3,4,5. Còn lại tòa nhà đơn nguyên 1,2 vẫn được sử dụng cho sinh viên cư trú.

Khu cách ly tập trung tại 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình II dành cho 4.800 người từ vùng dịch trở về. Bộ Tư lệnh Thủ đô có trách nhiệm thành lập bộ máy, tổ chức quản lý vận hành khu cách ly tập trung này. Dự kiến có 30 y bác sĩ bảo đảm y tế tại khu cách ly tập trung nhà ở Mỹ Đình II.

Theo ghi nhận của PV, vào 22h ngày 19/3, đông đảo sinh viên có mặt tại sảnh các tòa nhà đơn nguyên 3,4,5 để làm thủ tục chuyển đi.

Bạn Lê Trọng Hồng Trung (sinh viên năm cuối ĐH Hòa Bình) cho biết: “Em khá bất ngờ vì đến ngày hôm nay (thời điểm ngày 19/3 - PV) mới nhận được thông tin chính thức, em chuyển từ đơn nguyên 3 sang đơn nguyên 1 với mức chi phí đắt đỏ hơn. Vì công việc chung của cả nước nên bản thân em vui vẻ hợp tác, mong sao đẩy lùi dịch bệnh”.

Dưới đây là hình ảnh PV ghi nhận tại khu ký túc xá Mỹ Đình II (phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) lúc tối muộn hôm qua (19/3), các bạn sinh viên tập trung làm thủ tục "chuyển nhà", hối hả "tay xách nách mang" di chuyển đồ đạc đến tận đêm muộn.

Mỗi ngày, bình quân sân bay Nội Bài tiếp nhận gần 1.000 người từ nước ngoài trở về. Do vậy, trong những ngày tới, TP Hà Nội phải cách ly, theo dõi sức khỏe khoảng 10.000 người.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, những người từ nước ngoài về được đưa vào khu cách ly tập trung là để phòng ngừa dịch bệnh vì họ có nguy cơ cao chứ chưa phải là các trường hợp đã dương tính với Covid-19.


TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều