Những trăn trở của Trầm Bê, Phạm Công Danh sau “phiên tòa ngàn tỷ”

Nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án, bị cáo Trầm Bê, Phạm Công Danh cùng những người liên quan trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) đều mong HĐXX giảm án để có cơ hội khắc phục hậu quả.

Ông Trầm Bê cho biết sẽ không kháng cáo khi tòa tuyên mức án nhẹ.

Đứng trước HĐXX, ông Trầm Bê cho rằng mình có sai phạm nhưng không có ý làm trái. Qua phiên tòa ông Bê cũng nhận ra rằng sơ suất của mình đã gây ra hậu quả lớn, nhưng việc làm của ông là vì ngân hàng chứ không phải vụ lợi cá nhân.

Theo ông Bê, trong quá trình kinh doanh, ông luôn coi trọng luật pháp và có đóng góp đáng kể cho xã hội, giờ đây tuổi đã cao, sức khỏe yếu nên đề nghị HĐXX cân nhắc khi lượng hình.

Ông cho rằng mức án 5 năm tù mà VKS đề nghị là quá nặng, ông mong HĐXX xem xét các đóng góp, việc làm của mình để tuyên một mức án phù hợp để ông cẩn trọng hơn trong tương lai, khi đó ông sẽ chấp nhận và “không chống án”. Do đó ông Bê mong được mức án thấp nhất, thậm chí là “không giam giữ”.

Ông Phạm Công Danh cho rằng mình đã mất hết sau vụ án.

Trong khi đó ông Phạm Công Danh cho rằng số tiền liên quan trong vụ án đều được sử dụng cho VNCB chứ không cho cá nhân ông. Ông cũng đề nghị HĐXX xem xét các dòng tiền, đặc biệt là 4.500 tỷ dùng tăng vốn điều lệ để trừ vào thiệt hại của vụ án.

Ông Danh cho biết, khi tiếp quản, VNCB đã phải bỏ vào một lượng tiền lớn để duy trì thanh khoản, tuy nhiên đến nay mọi thứ đều mất. Căn nhà của vợ chồng cũng bị kê biên, ô tô, mô tô cũng bán, giờ đây vợ con phải ở nhà thuê.

“Tôi không còn gì cả” – ông Danh nói và gửi lời xin lỗi đến các nhân viên của tập đoàn Thiên Thanh, của BIDV, Sacombank, TPBank. Ông mong HĐXX xem xét giảm án cho những người này vì họ không hề hưởng lợi.

Rơi nước mắt khi trình bày trước HĐXX, ông Phan Thành Mai – nguyên Tổng giám đốc VNCB xin tòa xem xét thu hồi tất cả các khoản tiền sai sót để khắc phục hậu quả vụ án. Ông Mai cũng mong muốn HĐXX tạo điều kiện cho ông Danh khắc phục hậu quả, bởi ông Danh đã bỏ ra khoảng 20.000 tỷ với hy vọng khôi phục VNCB.

Về cá nhân, ông Mai cho rằng bản thân không hề vụ lợi, mọi việc làm chỉ nhằm mục đích cứu VNCB. Dù vậy thực tế quá khó khăn, có nhiều vấn đề năm ngoài phương án tái cơ cấu, trong khi các bị cáo và cả ông Danh cũng chỉ nhìn được một góc vấn đề.

Trình bày trước HĐXX, các bị cáo còn lại cũng giãi bày hoàn cảnh gia đình, ăn năn hối lỗi và mong được hưởng mức án khoan hồng để sớm trở về đóng góp cho xã hội, chăm sóc gia đình.

Dự kiến sáng 7/2 HĐXX sẽ tuyên án.

Nguyễn Cường

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !