Những tiếng nổ lớn ở Bình Phước không phải máy bay rơi

Sáng nay (20/11), sau khi một số máy bay bay qua, nhiều người dân ở Bình Phước đã nghe những tiếng nổ lớn.

Ảnh minh họa

Trước đó, trong sáng 20/11, nhiều người dân trong tỉnh Bình Phước chia sẻ trên mạng xã hội thông tin về những tiếng nổ lớn từ trên không trung cùng những vệt sáng trắng kéo dài ngay sau khi thấy một số máy bay quân sự bay ngang qua. Và nhiều người nghi vấn liệu có phải tiếng của máy bay rơi hay không? 

Thông tin về vấn đề này, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã có văn bản thông báo về tiếng nổ lớn của động cơ máy bay Su-30 tổ chức luyện tập trên địa bàn tỉnh Bình Phước tới nhiều cơ quan chức năng trong tỉnh để thông báo. 

Thông báo do Đại tá Nguyễn Quốc Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước ký trong ngày hôm nay 20/11.

Theo đó, nội dung văn bản thông báo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước ghi rõ: "Theo thông báo bay của Bộ Tham mưu/Quân khu trong thời gian từ 5 giờ 50 đến 14 giờ ngày 20/11, Trung đoàn 935/Sư đoàn không quân 370 đóng tại sân bay Biên Hòa, Đồng Nai sẽ tổ chức 9 lượt máy bay Su-30 có bán kính 300 km, độ cao 17.000 mét trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Đây là nội dung bài tập của máy bay Su-30 với đề mục bay: Xuyên tường, vượt âm. Do đó khi máy bay tăng tốc đột ngột sẽ tạo ra tiếng nổ lớn trên không trung, đây là nội dung luyện tập theo bài bay của máy bay và không có ảnh hưởng tới mặt đất”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều