Những quốc gia "tẩy chay" người say rượu lái xe

Nếu từng bị bắt vì uống rượu bia khi lái xe, bạn sẽ khó đến được các nước như Mexico, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất hay Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia.

Những quốc gia

Say rượu lái xe gây nguy hiểm cho tất cả mọi người, kể cả bản thân tài xế. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, trong đó có du lịch nước ngoài. Một số nước cấm bạn nhập cảnh nếu từng bị bắt vì tội uống rượu bia khi lái xe. Nếu tội danh này được ghi trong hồ sơ và bạn dự định đến các nước dưới đây, bạn có thể bị từ chối hoặc cung cấp tài liệu đặc biệt.

1. Mexico

Mexico không khoan nhượng với những người lái xe say rượu. Những người nước ngoài từng lái xe say rượu trong vòng 10 năm thường bị từ chối nhập cảnh vào Mexico. Đó là bởi vì luật nhập cư của Mexico xem say rượu lái xe như hành vi phạm tội không thể truy tố, tương tự trọng tội và bị cấm nhập cảnh.

2. Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE)

Là quốc gia Hồi giáo, UAE xem việc tiêu thụ rượu là một tội ác, do đó trừng phạt vô cùng nghiêm khắc với những người vi phạm. Không có luật cụ thể nào cấm khách du lịch có tiền sử say rượu lái xe nhập cảnh song các vi phạm liên quan đến rượu khiến việc này trở nên khó khăn hơn.

3. Trung Quốc, Nhật Bản và Malaysia

Tốt nhất bạn nên thành thật khai báo nếu từng uống rượu lái xe khi làm hồ sơ sang Trung Quốc, Nhật Bản hay Malaysia. Những nước này tiến hành kiểm tra hồ sơ mở rộng, nói dối về các tội danh trong quá khứ sẽ làm mọi việc trở nên tệ hơn.

4. Canada

Lái xe khi say rượu được xem là trọng tội tại Canada và bất kỳ ai từng bị bắt vì điều này đều bị hạn chế nhập cảnh trong ít nhất 5 năm. Một khi thời hạn 5 năm trôi qua, nếu bạn có hồ sơ trong sạch, bạn có thể xin cải tạo hoặc nộp phạt 200 USD để được nhập cảnh vào Canada. Nếu không muốn phức tạp, bạn chờ thêm 10 năm nữa.

5. Nam Phi

Nếu bị bắt vì say rượu khi lái xe và bị xếp vào tội nặng, bạn sẽ đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng. Bạn nên tự nguyện khai báo ở biên giới Nam Phi ngay cả khi không được hỏi cụ thể. Không làm điều này bị xem là “lừa dối bằng cách im lặng” và dẫn đến việc bị từ chối ngay lập tức.

TIN LIÊN QUAN
Du Lam (theo matadornetwork)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều