Những nữ tỷ phú 8X xinh đẹp, giàu có nhất Việt Nam

Họ là những nữ doanh nhân trực tiếp điều hành những doanh nghiệp nghìn tỷ và đều là cổ đông lớn tại những tổ chức mà họ (hoặc người nhà) tham gia điều hành.

1. Đặng Huỳnh Ức My

Đứng đầu trong danh sách này là nữ doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My, người được mệnh danh là “Công chúa mía đường” do là con gái của “ông vua mía đường” Đặng Văn Thành (cựu Chủ tịch Sacombank, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công - TTC).

Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, là thành viên HĐQT CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (SBT); Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công.

Với việc sở hữu 13,786 triệu cổ phiếu BHS của CTCP Đường Biên Hòa; 5,4 triệu cổ phiếu NHS của CTCP Đường Ninh Hòa; 32,523 triệu cổ phiếu SBT của CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa; và 84,261 cổ phiếu SCR của SacomReal, tổng giá trị cổ phiếu của bà Ức My ở thời điểm hiện tại là 667 tỷ đồng.

Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) do ông Đặng Văn Thành làm chủ tịch hiện sở hữu CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT). SBT cũng đã sáp nhập với CTCP Đường Biên Hòa (BHS).

Hiện tại SBT sở hữu 100% Mía đường Thành Thành Công Gia Lai, 30,54% cổ phần Mía đường Nước Trong và 39,23% Mía đường Tây Ninh. Trong khi đó, BHS sở hữu 100% Mía đường Biên Hòa – Ninh Hoa, 94,51% cổ phần tại Mía đường Phan Rang, 26,49% cổ phần tại Mía đường Tây Ninh và 13,08% cổ phần tại Mía đường Sơn Dương.

Gần đây, TTC đã mua lại mảng mía đường của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), bao gồm cả nhà máy đường với công suất ép 1.050.000 tấn mía mỗi năm và vùng trồng mía 6.000 ha cạnh nhà máy đường. Sau khi sáp nhập SBT và BHS, nhà máy đường tại Lào có thể thuộc về công ty sau khi đã sáp nhập. Hiện tại, TTC dẫn đầu đầu tư vào ngành mía đường ở Việt Nam với tổng thị phần khoảng 30%.

2. Nguyễn Thanh Phượng

Bà Nguyễn Thanh Phượng sinh năm 1980, hiện là thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank); Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Hiện VCSC đã niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, trong đó bà Phượng sở hữu 6.750.000 cổ phiếu, tương đương giá trị tính theo thị giá hiện tại là 407 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thanh Phượng từng được bầu chọn vào HĐQT và giữ chức Chủ tịch HĐQT VietCapital Bank từ tháng 2/2012 đến tháng 5/2013. Trong vai trò Chủ tịch, Bà Phượng chịu trách nhiệm về định hướng tầm nhìn, quản trị chiến lược, hỗ trợ Ban Điều hành với mục tiêu đưa VietCapital Bank trở thành những đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu  trên thị trường.

Ngoài việc sở hữu cổ phần tại VCSC, bà Phượng là cổ đông cá nhân nắm tỷ lệ cổ phần lớn nhất tại VietCapitalBank với tỷ lệ 4,9%. Ngoài ra, bà Phượng còn là Chủ tịch HĐQT của Công ty quản lý quỹ Bản Việt, và Công ty bất động sản Bản Việt.

3. Trầm Thuyết Kiều

Bà Trầm Thuyết Kiều sinh năm 1983, là con gái duy nhất của ông Trầm Bê. Bà Trầm Thuyết Kiều tốt nghiệp Cử nhân Tài chính Ngân hàng. 

Từ tháng 05/2008 – 03/2010: Bà Trầm Thuyết Kiều là Thư ký Uỷ viên Thường trực HĐQT – Ngân hàng Phương Nam; Từ 03/2010 – đến thời điểm sáp nhập vào Sacombank, bà Kiều là Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Tổ Chức – Ngân hàng Phương Nam.

Bà Trầm Thuyết Kiều cùng cha và các anh trai.

Bà Trầm Thuyết Kiều hiện là Phó Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phương Nam (NJC) và sở hữu 4,950 triệu cổ phiếu của công ty này. Trước khi SouthernBank sáp nhập vào Sacombank, ái nữ của gia đình Trầm Bê sở hữu 29,42 triệu cổ phiếu SouthernBank và 27 triệu cổ phiếu Sacombank. Tổng giá trị cổ phiếu của bà Trầm Thuyết Kiều ước tính 364 tỷ đồng.

4. Nguyễn Thái Nga

Nguyễn Thái Nga là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC). Nhưng nữ doanh nhân sinh năm 1984 được biết đến nhiều hơn với tư cách là con gái bà Hồ Thị Kim Thoa (cựu Thứ trưởng Bộ Công thương).

Bà Nguyễn Thái Nga tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trường Đại học Northeastern (Mỹ), tham gia là thành viên HĐQT DQC từ tháng 04/2013 sau 1 năm làm việc tại đây.

Tại DQC, bà Nga từng đảm nhiệm các chức vụ: Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Phó Giám đốc Xuất nhập khẩu Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. Từ tháng 11/2015 bà giữ vị trí Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Bà Nguyễn Thái Nga hiện đang là cổ đông lớn nhất của Điện Quang, với tỷ lệ sở hữu 13.1% (4,125 triệu cổ phiếu), tương đương giá trị 128 tỷ đồng.

Hiền Anh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.