Những loại hoa nhập khẩu giá khá “chát”, được nhà giàu “săn lùng” về chơi Tết

Những năm gần đây, các loại hoa nhập khẩu lạ mắt được khá nhiều người ưa thích, chọn mua về chơi Tết dù giá khá cao.

Bên cạnh những loại hoa kiểng truyền thống, thị trường hoa tươi dịp Tết những năm gần đây có sự xuất hiện của các loại hoa tươi nhập khẩu.

Những loại hoa tươi nhập khẩu này có giá khá “chat”, có những lọ lên tới vài chục triệu đồng.

“Giá mỗi bình hoa cắm cho khách khoảng 7 - 10 triệu đồng. Khách hàng đặt hoa mang đi biếu rơi vào khoảng 15 - 20 triệu đồng. Thậm chí đã có khách đặt bình đào đông lên tới 40 triệu đồng”. Chị Nguyễn Thanh Vân - quản lý cửa hàng trên đường Trần Duy Hưng cho biết.

Theo quản lý của shop hoa này, họ đã phải đặt mua hoa nhập khẩu từ cách đây 2 - 3 tháng mới kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng dịp Tết Nguyên Đán 2020.

"Năm nay dường như khách hàng có nhu cầu đặt hoa đi biếu, chúc Tết sớm nên ngay từ đầu tháng Chạp đã có khách đặt rồi. Có người đặt 2 bình, chơi 2 đợt, từ rằm đến cuối tháng và một bình cho Tết. Khi giao hoa, khách hàng đều được hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc sao cho hoa bền nhất". Chị Vân cho hay.

Mặc dù có giá khá cao, tuy nhiên theo ghi nhận của PV Infonet, tại cửa hàng trên đường Trần Duy Hưng này có rất nhiều người vào mua.
Đào đông thường được mix với thanh liễu đỏ vì có độ bền tương ứng với nhau. Giá của mỗi bình hoa sau khi mix là 7 - 10 triệu đồng.

Trước sự bùng nổ các loại hoa lạ vào dịp Tết, nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ rằng đó là những loài hoa dại từ nước ngoài được đưa về Việt Nam. Chị Vân khẳng định: Tất cả loại hoa đều được nhập khẩu trực tiếp từ đường hàng không, qua các đối tác uy tín, có những trang trại trồng hoa rộng lớn.

Đào Sakura Nhật Bản -  với hai màu đỏ và hồng, chiều cao khoảng 1,2m.

Các loại hoa này được nhập khẩu từ Hà Lan, Ecuado, Nhật Bản với giá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Để có được những bó hoa luôn tươi phục vụ khách, hàng chục nhân viên ở đây luôn phải chăm sóc hoa một cách tỉ mỉ.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều