Những hình ảnh mới nhất về việc tẩy độc tại Công ty Rạng Đông

Trong sáng nay 12/9, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Hóa học, Công ty Urenco 10 đã bắt đầu tiến hành công tác tẩy độc và vận chuyển chất thải nhiễm độc ra khỏi khu vực nhà xưởng của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông).

Sáng 12/9, Binh chủng Hóa học đã cử lực lượng chuyên trách bắt đầu tiến hành tẩy độc tại Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Theo ghi nhận của PV Infonet, có ít nhất 5 xe đặc chủng của quân đội được điều động tới Công ty Rạng Đông. 

Ngay khi tiếp cận khu vực kho xưởng bị cháy, các cán bộ thuộc lực lượng Binh chủng Hóa học đã vận hành thiết bị chuyên ngành, tiến hành công tác tẩy rửa khu vực cháy trong khu nhà xưởng của Công ty Rạng Đông.

Để phục vụ cho việc tẩy độc, Công ty cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp Urenco 10 đã tiến hành thu dọn mặt bằng khu vực cháy để Binh chủng Hóa học tiến hành công tác cô lập và xử lý hơi thủy ngân trong khu vực nhà kho bị cháy.

Trong sáng nay 12/9, Công ty Rạng Đông được bảo vệ nghiêm ngặt.

Xe chuyên dụng của Binh chủng Hóa học được huy động để làm công tác khử trùng, tiêu độc khu vực Công ty Rạng Đông theo trình tự.

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, Thượng tá Nguyễn Văn Bổng, Trưởng Ban cứu hộ, cứu nạn của Bộ Tư lệnh Thủ đô cho hay, trong sáng 12/9, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Binh chủng Hóa học, Lực lượng công binh cùng với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 10 (URENCO 10) bắt đầu tiến hành thu gom, vận chuyển, quan trắc môi trường quanh khu vực cháy. Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử độc để tẩy rửa sạch môi trường.

Về số lượng người, phương tiện tham gia tẩy độc, theo Thượng tá Bổng, Bộ Tư lệnh thủ đô có 75 người, 14 phương tiện; Bộ Tư lệnh Hóa học có 60 người và 10 phương tiện.

Bình đựng hóa chất tẩy rửa được chuẩn bị sẵn sàng.
Việc tẩy rửa diễn ra tỉ mỉ nhanh chóng và tiến hành theo từng khu vực theo quá trình cuốn chiếu.
Đống đổ nát sau vụ cháy đang được thu dọn khẩn trương.
Trong sáng nay 12/9, các phóng viên cũng được cho phép vào bên trong hiện trượng vụ cháy Công ty Rạng Đông để tác nghiệp và chứng kiến quá trình tẩy độc.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều