Những hình ảnh đầu tiên của "Đại bàng Vàng" USS Carl Vinson tại Đà Nẵng

Reuters đưa tin, sáng 5/3, tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, đánh dấu chuyến thăm lịch sử lần đầu tiên kể từ sau năm 1975, nhấn mạnh sự phát triển của mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ngay từ sáng sớm, người dân Đà Nẵng đã có thể chiêm ngưỡng hình ảnh của “Đại bàng Vàng” USS Carl Vinson (CVN-70) ngoài khơi cảng Tiên Sa. Siêu tàu sân bay nặng 103.000 tấn này cùng hai tàu chiến khác của Mỹ sẽ có chuyến thăm chính thức kéo dài 5 ngày.

“Đại bàng Vàng” USS Carl Vinson  ở ngoài khơi cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, sáng ngày 5/3. Nguồn: Reuters

Tháp tùng tàu sân bay này còn có tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meye. Vị trí tàu neo đậu cách cầu tàu số 2 của cảng Tiên Sa khoảng 3 km. Khoảng 15h, chỉ huy và các sĩ quan Hải quân Mỹ sẽ vào cầu tàu Tiên Sa để thực hiện nghi lễ đón tiếp ngoại giao.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink khẳng định: “Chuyến thăm này đánh dấu một bước tiến cực kỳ quan trọng trong quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ cũng như cho thấy sự ủng hộ của Mỹ đối với một Việt Nam cường thịnh và tự chủ”.

Siêu tàu sân bay Mỹ sẽ có chuyến thăm Đà Nẵng trong 5 ngày. Nguồn: Reuters

Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng thông báo trước các phóng viên trong nước và quốc tế, chương trình dự kiến của chuyến thăm bao gồm họp báo, lễ đón, chào xã giao, giao lưu thể thao và một số hoạt động cộng đồng.

Tàu tuần dương Mỹ được nhìn thấy ở ngoài bờ biển Đà Nẵng sáng ngày 5/3. Nguồn: CNN

 

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều