Những hình ảnh chưa đẹp trong đêm ĐTVN vô địch SEA Games 30

Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, hàng nghìn cổ động viên Việt Nam đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng. Tuy nhiên, sau niềm vui chung vẫn còn xuất hiện những hình ảnh chưa đẹp mắt.

Ngay sau khi trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 tại Philippines diễn ra vào tối 10/12 kết thúc, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước đội tuyển U22 Indonesia và đoạt huy chương vàng, hàng ngàn CĐV đã đổ xuống đường để ăn mừng thắng.

Hàng ngàn người dân đã đổ ra đường tại trung tâm thành phố Hà Nội mang theo cờ Tổ quốc, di chuyển ôn hòa và hò reo phấn khích “Việt Nam vô địch, Việt Nam vô địch”.

Tuy nhiên, trong dòng người đổ ra đường diễu hành chia vui chiến thắng, có một bộ phận CĐV không đội mũ bảo hiểm.

Nhiều CĐV chở ba, chở bốn và không đội mũ bảo hiểm đi cùng đoàn diễu hành. (Ảnh: Tienphong)

Nhiều người còn chở cả gia đình 5, 6 người trên một chiếc xe máy. (Ảnh: Tienphong)

Phụ huynh và cháu nhỏ không đội mũ bảo hiểm, cho cháu nhỏ đứng trên yên xe đi cùng đoàn diễu hành.

Nhiều trường hợp đốt pháo trên đường khiến đường tắc nghẽn và gây nguy hiểm cho người đi xung quanh.

Do lượng người đổ ra đường nhiều khiến giao thông di chuyển khó khăn, lực lượng chức năng phải tích cực phân luồng giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành lập biển bản và thu giữ nhiều phương tiện lợi dụng việc xuống đường ăn mừng để vi phạm và gây mất trật tự an toàn giao thông. (Ảnh: Tienphong)

Cũng trong tối 10/12, hàng nghìn cổ động viên đã tập trung tại các tuyến phố lớn để tiếp lửa cho các tuyển thủ Việt Nam trận chung kết gặp Indonesia, nhiều CĐV đã vứt rác ra ngoài đường. (Ảnh: Laodong)

Rác được vứt ra rải rác khắp tuyến phố. (Ảnh: Laodong)

Đa số loại rác được vứt ngoài đường là túi ni lông, chai nước... (Ảnh: Laodong)


Quang Thịnh/Kiến Thức

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !