Những cử tri "đặc biệt" trong Ngày bầu cử

Hôm nay (22/5), trong ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, PV Infonet đã ghi nhận được nhiều cử tri đặc biệt đi thực hiện quyền bầu cử.

Những cử tri
Cụ Lưu Huy Lâm (90 tuổi) dù ở tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn có mặt rất sớm tại điểm bỏ phiếu số 2 phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội để thực hiện quyền bầu cử.
Những cử tri
Cử tri Văn Viết Dõng, 87 tuổi, một trong những của tri cao tuổi của Khu vực Bầu cử số 8 Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Những cử tri
Cụ Lê Thị Tương, 89 tuổi quê Thanh Chương, Nghệ An, cư trú tại Phường Long Biên, Hà Nội. Cụ Tương bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Biên, Hà Nội. Cụ là cán bộ tiền khởi nghĩa, đi bầu cử từ khóa đầu tiên năm 1946. Cụ Tương tâm sự: "Hồi năm 1946, bầu cử rất dân chủ, dân ta đa phần chưa biết chữ nhưng được hướng dẫn. Tôi đã được cán bộ dạy chữ trước đó nên tự đi bầu cử, không cần cán bộ giúp đỡ. Đến nay đã qua 14 lần đi bầu cử, tôi rất vui và tự hào. Tôi ra bỏ phiếu bầu cử từ rất sớm, bỏ phiếu xong tôi tự về nhà cách điểm bỏ phiếu khoảng 800m. Tôi cứ từ từ đi về không cần con đến đón".
Những cử tri
Cụ Phạm Mạnh Vân - tổ dân phố số 4 - Khu dân cư số 2 phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã 88 tuổi. Cụ được hội đồng bầu cử đưa hòm phiếu lưu động đến tận nhà để thực hiện quyền cử tri.
Những cử tri
Dù tuổi đã cao nhưng bà Ngô Thị Huệ - Phu nhân cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh tới điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân.
Những cử tri
Một nhà tu hành đi bỏ phiếu bầu cử.
Những cử tri
Bệnh nhân Nguyễn Thị Nga - trú tại Thanh Trì, Hà Nội bỏ phiếu bầu cử vào thùng phiếu di dộng tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
Những cử tri
Một cử tri quận Cầu Giấy, Hà Nội đưa con nhỏ theo để tìm hiểu về hoạt động bầu cử.
Những cử tri
Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh hướng dẫn các cử tri dân tộc Chứt trước khi đi bầu cử.
TIN LIÊN QUAN
Xuân Phú_Nguyễn Cường_Trương Hoa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều