Những bóng hồng phía sau Mạng xã hội Lotus

Bên cạnh 200 kỹ sư công nghệ người Việt thuộc các lĩnh vực khó như: AI, Big Data, Data Mining, Image Procesing, Recommendation,... Lotus team còn có những cô gái trẻ tài năng thuộc nhiều vị trí khác nhau từ khối kỹ thuật đến quản lý phát triển dự án, marketing,...

Mạng xã hội Lotus đã chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm (Open Beta) sau một năm chuẩn bị với một khối lượng công việc khổng lồ. Một năm qua cũng là quãng thời gian đội ngũ kỹ sư và nhân viên của dự án dốc sức để chuẩn bị cho buổi ra mắt chính thức của sản phẩm dẫu có thể còn nhiều lỗi cần phải "vá" cho phiên bản beta. 

Lotus được xây dựng trên 3 trụ chính gồm: nội dung, sản phẩm, và cộng đồng. Điều này phản ánh sự đa dạng trong đội ngũ thuộc Lotus team. Bên cạnh 200 kỹ sư công nghệ người Việt thuộc các lĩnh vực khó như: AI, Big Data, Data Mining, Image Procesing, Recommendation,... Lotus team còn có những cô gái trẻ tài năng thuộc nhiều vị trí khác nhau từ khối kỹ thuật đến quản lý phát triển dự án, marketing,...

Dưới đây là một số gương mặt các cô gái trẻ thuộc Lotus team, những người sát cánh cùng đội ngũ kỹ sư công nghệ góp phần đưa mạng xã hội còn non trẻ này đến với đông đảo người dùng.

Chị Nguyễn Thùy Dung - Phụ trách lĩnh vực Sáng tạo nội dung (Content Creator) trên MXH Lotus.
Lotus là MXH xoay quanh nội dung, lấy nội dung là trung tâm. Cô gái trẻ này được xem là thủ lĩnh trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.
Nguyễn Thùy Dung luôn sát cánh cùng Tổng Giám đốc MXH Lotus Nguyễn Thế Tân trong các cuộc gặp gỡ báo chí. 
Hoàng Thị Ngọc Quyên - Quản lý và phát triển đối tác của Lotus.
Nguyễn Thị Thu Hằng - Chuyên viên marketing của Lotus.
Phạm Thị Nhật - Chuyên viên marketing của Lotus.
Cô gái trẻ Nguyễn Thị Thu Hòa - Trợ lý dự án Lotus.
Lotus là MXH được thiết kế bởi đội ngũ 100% người Việt Nam.
Video MXH Lotus với các Creator.
Ngay sau khi ra mắt, Lotus phát hành bản dùng thử (open beta) trong khoảng từ 3-6 tháng và mở truy cập với các thành viên mới. Hiện nay cộng đồng người dùng mạng xã hội đã có thể đăng ký tài khoản Lotus để trải nghiệm như hướng dẫn phía cuối bài.

 Người dùng hoạt động trên Lotus khi chia sẻ, xem, đọc hay tạo ra giá trị nội dung lan tỏa... sẽ được token (một dạng đơn vị tiền ảo). Sau khi sở hữu một lượng token, người dùng có thể chia sẻ, tặng token cho người khác thông qua huy hiệu (hợp lý, vui vẻ, hài hước...) để cổ vũ người tạo ra nội dung.

Lotus cũng cho ra đời những công cụ đa dạng để "kể chuyện" như tút ảnh, đăng trạng thái, kể chuyện thông qua hình ảnh, viết blog, chùm ảnh..., đem lại những cảm xúc tuyệt vời cho người dùng. Nhờ cơ chế này mạng xã hội Lotus hy vọng có thể thu hút người dùng bằng nội dung tốt hơn, chất lượng hơn và đa dạng hơn.

Để có nội dung ban đầu tốt, ở giai đoạn này Lotus hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau gồm giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh, viết truyện, blog, lifestyle, giải trí, âm nhạc,... và trên 30 nguồn báo chí chính luận gồm VTV, Tuổi trẻ, Lao Động, Thanh Niên, VietNamNet, ICTnews, Infonet, Dân trí,...

Với trên 500 nhà sáng tạo nội dung, Lotus cam kết xây dựng mọi điều kiện để "giải phóng sức sáng tạo", bao gồm gần 50 format đa dạng như video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc, sách,... giúp chuyển tải các loại nội dung khác nhau cho nhiều đối tượng như người làm báo, người viết blog, chuyên gia, nhiếp ảnh gia,…

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần “make in Viet Nam” – một khẩu hiệu hành động của Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ do Bộ TT&TT tổ chức, với chủ đề “Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường”.

"Tôi có niềm tin là người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm. Khi nghe anh Tân (Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp – PV) giới thiệu, tôi nghĩ rằng tại sao người Việt Nam chúng ta không nghĩ rằng có nhiều Steve Jobs Việt Nam?” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mở đầu bài phát biểu chào mừng MXH Lotus.

Để sử dụng mạng xã hội Lotus, trước hết chúng ta cần tải về ứng dụng Lotus từ kho ứng dụng Apple Store hoặc Google Play.

Sau khi máy cài xong Lotus, chúng ta mở ứng dụng lên và bắt đầu đăng ký. Lưu ý người dùng nên đăng ký luôn mật khẩu.


TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều