Nhóm trai làng nhiều lần cưỡng bức 1 thiếu nữ

Chỉ trong vòng 4 tháng, nhóm trai làng đã 4 lần cưỡng bức thiếu nữ. Đến khi cô gái này làm đơn tố cáo, vụ việc mới được pháp luật xử lý.

 

Nạn nhân bị cưỡng bức nhiều lần

Ngày 24/10, TAND TP Hà Nội vừa đưa các bị cáo trong vụ án Hiếp dâm trẻ em ở huyện Sơn Sóc, Hà Nội ra xét xử Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Hợp, Lê Văn Tuấn, Nguyễn Văn Quang, Lê Văn Tình, Nguyễn Văn Long  và Nguyễn Văn Dũng.

Nhóm bị cáo bị truy tố tội Hiếp dâm trẻ em đều đang ở độ tuổi 1992-1996 và cùng trú ở thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn. Trong đó, bị cáo Nguyễn Văn Đức được xác định là người tham gia tích cực nhất trong vụ án này, còn Nguyễn Văn Quang là người khởi xướng.

Riêng Nguyễn Tiến Hoàng (SN 1989) cùng trú ở thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú bị xem xét về tội “Không tố giác tội phạm”.

Nhóm trai làng nhiều lần cưỡng bức 1 thiếu nữ - ảnh 1 Nhóm trai làng tại phiên tòa sơ thẩm

Theo hồ sơ vụ án, trong quãng thời gian từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2013, chị Đỗ Thị D. (SN 1998, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã nhiều lần bị nhóm của Đức cưỡng bức.

 

Đến lần cuối cùng vào tháng 7/2013, khi Nguyễn Thị Duyên - bạn của chị D khuyên bạn làm đơn tố cáo lên cơ quan điều tra để không còn bị… “hiếp dâm” nữa, thì sự việc mới vỡ lở.

Tài liệu của cơ quan tố tụng làm rõ làm rõ, tối 8/3/2013, Nguyễn Thị Duyên (SN 1997, trú tại huyện Sóc Sơn) đến nhà rủ D đi xem hội tại thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn. D. gọi điện cho Nguyễn Tiến Hoàng đến đón. Để chở được hai “người đẹp”, Hoàng buộc phải rủ thêm một người bạn cùng thôn.

Sau khi chở Duyên và D vào thôn Phù Tàng tham gia hội, Hoàng và bạn tính đến quán chơi game. Trên đường đi, gặp nhóm bạn gồm: Quang, Tình, Long, Hợp, Tuấn, Đức, Thành, Hòa, Dũng đang uống bia nên tiện thể cũng sà vào nhập hội.

Bên men bia, Hoàng bật lời: “Tao vừa đưa cái Duyên và cái D xuống đây chơi”. Nghe vậy, Quang – người yêu của Duyên gọi điện kiểm tra và biết Duyên đang ở thôn Yên Tàng.

Quang nói với cả nhóm: “Cái Duyên và D đang ở đấy, anh em có “ăn” không để đi đón?”. Có hơi men, cả nhóm gật đầu đồng ý. Riêng Hoàng và người bạn cùng chở Duyên thì lững thững ra về.

Nhóm của Quang lên xe máy đến sân bóng đá thôn Yên Tàng, thì gặp Duyên và D. Thấy nhóm của Quang, Dương đòi về nhưng bị Nguyễn Văn Thành Quát: “Mày không được về”. Bằng sức mạnh, nhóm của Quang đưa Duyên và D ra khu vực cây đa ở thôn Yên Tàng. Dọc đường gặp Lê Văn Tuấn, chúng còn rủ Tuấn tham gia cho… vui và được đối tượng này đồng ý.

Tại đây, do Quang và Duyên có tình cảm nên làm cặp đôi riêng, còn D thì lần lượt bị các đối tượng thay nhau cưỡng bức mặc cho nạn nhân hết sức van xin.

Sau lần bị cưỡng bức, đầu tháng 4/2013, D đến thôn Yên Tàng chơi. Tại đây, D gặp Đức và Thành. Hai đối tượng này rủ D sang nhà Hợp chơi và D đồng ý. Tại đây, lần lượt Đức, Thành, Hợp thực hiện hành vi đồi bại với D.

Tài liệu điều tra còn làm rõ, vào tháng 5 và tháng 7/2013, chị D cũng đã bị nhóm đối tượng này 2 lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Bị hại “ú ớ” trước câu hỏi của HĐXX

Phòng xử vụ án các bị cáo hiếp dâm trẻ em chật kín người. Nhiều người không liên quan đến vụ án cũng có mặt tại phiên tòa để theo dõi vụ việc. Bị hại D cũng có mặt tại phiên xét xử.

Được HĐXX mời trình bày vụ việc, D ái ngại kể lại sự tình. D bảo, chỉ học hết lớp 9 thì ở nhà giúp bố mẹ. Sự việc xảy ra đêm 8/3/2013, D không dám nói với gia đình.

Truy xét việc D bị hãm hiếp nhiều lần, chủ tọa cặn kẽ: “Vì sao bị cưỡng bức vào đêm 8/3, D vẫn đến thôn Yên Tàng để chơi, nhiều lần còn đi chơi một mình?”. Bị hại D “ú ớ” không biết trả lời câu hỏi “khó” của HĐXX.

Đắn đo suy nghĩ một lúc, D trả lời là đến thôn Yên Tàng để chơi với một số người bạn. Tuy nhiên người bạn nào, D lại không nhớ nổi tên.

Quay sang truy vấn hành vi Hiếp dâm trẻ em, nhóm bị cáo biện minh, lần đầu tiên do có hơi men nên làm liều. Rồi những lần sau đó, được đà nên lấn tới.

Hành vi của các bị cáo bị truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em. Theo đó, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đưa ra mức đề nghị: Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Thành mức án 19-20 năm tù giam; Nguyễn Văn Hợp 18-20 năm tù giam; Nguyễn Văn Quang 14-16 năm tù giam; Lê Văn Tuấn 13-15 năm tù giam; Nguyễn Văn Long 12-14 năm tù giam và Nguyễn Văn Dũng 10-12 năm tù giam.

Tài liệu điều tra cũng làm rõ, ngoài những lần bị nhóm trai làng cưỡng bức, vào khoảng tháng 2/2013, D cùng với một người bạn trai mới quen đến nhà Hợp chơi. Do bố mẹ Hợp đi vắng, cả nhóm gồm Quang, Đức, Dương, Duyên và người bạn trai mới quen của D đã ngủ lại nhà Hợp.

Trong đêm, D và người bạn trai đã có sự đồng thuận trong quan hệ. Tuy nhiên thời điểm đó, người bạn trai này chưa đủ tuổi vị thành niên nên không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Dự kiến, ngày 27/10, Tòa sẽ đưa ra phán quyết cấp sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ án này./.

 

V.Đ/VOV.VN

 

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều