Nhóm “khủng bố” quán Phở Hòa đã thực hiện thủ đoạn đê hèn, rất mới

Qua điều tra vụ quán Phở Hòa bị "khủng bố", Công an bước đầu làm rõ, ngoài việc ném chất bẩn, nhóm gây án còn biết quán Phở Hòa là địa chỉ đỏ về du lịch, tập trung nhiều du khách nên cài người để cho gián vào tô phở nhằm phá hoại uy tín của quán.

Quang cảnh buổi thông tin liên quan vụ bắt nhóm khủng bố quán Phở Hòa.

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam -  Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM thông tin liên quan vụ quán Phở Hòa (phường 8, quận 3) liên tục bị "khủng bố" bằng sơn và mắm tôm thời gian qua.

Thượng tá Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM đã bắt giữ khẩn cấp 5 đối tượng gồm: Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú, kẻ chủ mưu), Khương Đình Đồng, Phạm Thành Đô, Nguyễn Xuân Tùng và Nguyễn Văn Công.

Công an còn tạm giữ 2 đối tượng khác để làm rõ vấn đề có liên quan đến băng nhóm hay không. Đây là 2 đối tượng đã cung cấp phương tiện cho nhóm của Phú thực hiện hành vi khủng bố Phở Hòa.

Công an cũng đang củng cố về các hành vi khác liên quan như làm giả giấy tờ, buôn lậu, lừa đảo…

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam -  Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM nhận định, hành vi của nhóm đối tượng "khủng bố" là đê hèn, thủ đoạn mới.

Theo Công an, Phú từng làm ăn chung với Trần Anh Tuấn (em rể ông chủ quán Phở Hòa) trong việc buôn bán điện thoại, ô tô và bất động sản.

Gần đây, việc buôn bán đình trệ, nhiều lần, Phú phải đứng ra trả nợ giúp Tuấn.

Đến đầu tháng 7, Tuấn không trả nợ nên Phú tìm cách “xử lý”. Phú gọi cho nhóm Đồng cùng đàn em yêu cầu đe dọa để buộc Tuấn Anh phải trả nợ.

Sau khi nhóm Đồng ném chất bẩn vào nhà Tuấn nhưng không có tác dụng, nhóm này được Phú chỉ định ném chất bẩn “khủng bố” quán Phở Hòa trên đường Pasteur vào ban đêm lẫn ban ngày.

Ngoài việc ném chất bẩn, nhóm này biết quán Phở Hòa là địa chỉ đỏ về du lịch, tập trung nhiều du khách nên cài người để cho gián vào tô phở. 

Thượng tá Nam nhận định: "Đây là thủ đoạn đê hèn, rất mới của nhóm thực hiện hành vi phạm tội".

Các đối tượng bị bắt giữ.
Phạm Phong Phú - đối tượng cầm đầu vụ ném chất bẩn vào quán Phở Hòa Pasteur.

Trong khi đó, Công an cũng đã làm việc với Trần Anh Tuấn (em rể chủ quán Phở Hòa). Hiện cơ quan điều tra thu thập được nhiều sai phạm từ đối tượng này về hành vi làm giấy tờ giả và có dấu hiệu lừa đảo.

Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Tuấn, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến siêu xe mà đối tượng đã cầm cố, mua bán.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều