Nhói lòng đám tang ngư dân tử nạn trên tàu cá bị chìm gần đảo Bạch Long Vĩ

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bà con hàng xóm, chính quyền địa phương đã làm tang lễ tiễn đưa anh Nguyễn Văn Hòa (ngư dân gặp nạn trên tàu cá NA-958899.TS) về nơi an nghỉ cuối cùng. Chưa bao giờ, làng biển Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) lại đau thương, mất mát nhiều đến như thế.

Dòng người nối dài đưa tiễn anh Nguyễn Văn Hòa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chiều 1/7, rất đông bà con, hàng xóm xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã đến cùng tổ chức đám tang, đưa tiễn anh Nguyễn Văn Hòa (ngư dân gặp nạn trên tàu cá NA-958899.TS) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Suốt 4 ngày qua, chị Nguyễn Thị Lý (vợ anh Hòa) dường như đã khóc cạn nước mắt vì thương chồng, thương con. Nỗi đau càng nặng trĩu khi người con trai cả Nguyễn Văn Phong (SN 2002) vẫn đang mất tích giữa biển khơi giá lạnh.

Rất đông bà con lối xóm đã đến đưa tiễn anh Nguyễn Văn Hòa.

Con đường làng của người dân vùng biển Tiến Thủy vốn yên bình, hôm nay tiếng kèn, trống ai oán khiến những người đưa tiễn rưng rưng, không cầm được nước mắt.

Chưa bao giờ, tai họa ập đến làng biển Tiến Thủy lớn đến như vậy. Giữa biển khơi mênh mông, 9 ngư dân vẫn đang mất tích mà chưa có lấy bất kì manh mối nào.

Chưa bao giờ, làng biển Tiến Thủy lại chứng kiến nỗi mất mát quá lớn đến vậy.

Được biết ngày 1/7, Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có ngư dân bị nạn

Cụ thể, đoàn cấp tỉnh thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng cho một thuyền viên mất tích và 3 triệu đồng cho thuyền viên được cứu vớt.

UBND huyện Quỳnh Lưu cũng động viên, hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi thuyền viên mất tích và 2,5 triệu đồng cho các ngư dân được cứu vớt.

Với người dân Tiến Thủy, họ vẫn mong các ngư dân mất tích còn lại sống sót, dù hi vọng rất mong manh.

Như Infonet đã đưa tin, vào trưa ngày 28/6, tàu đánh cá mang số hiệu NA-95899.TS của ông Hồ Bá Lâm (trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) đang đánh bắt cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam (trên tàu có tất cả 19 thuyền viên), thì bất ngờ xảy ra va chạm với một chiếc tàu hàng rồi bị chìm.

Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã điều động tàu SAR 411 chỉ huy hiện trường, phối hợp cùng các tàu SAR 273, Hải quân 636, Pacific 01, Tân Cảng Pioneer... triển khai công tác tìm kiếm.

Vì trí tàu cá NA 95899 TS bị chìm.

Phối hơp cứu nạn, UBND TP Hải Phòng cũng ra văn bản huy động các tàu cá của ngư dân (ưu tiên tàu giã cào) tham gia phối hợp tìm kiếm cứu nạn thuyền viên và tàu NA-958899.TS.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa, trong khi 9 ngư dân mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Riêng 9 thuyền viên được cứu sống, 2 người đã được đưa về đất liền, 7 ngư dân còn lại đang ở trên các tàu cứu hộ của lực lượng chức năng để tìm kiếm tung tích các ngư dân mất tích.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều