Nhờ tiết kiệm chi phí, lợi nhuận của Sabeco tăng vọt

Tổng CTCP Bia – Rượu – NGK Sài Gòn (Sabeco) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 3/2019 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất quý 3/2019 của Sabeco là 9.804 tỷ đồng, tăng 1.240 tỷ đồng (14%) so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ là 9.745 tỷ đồng (tăng 14%), doanh thu từ hoạt động tài chính tăng mạnh 44%, đạt 251 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.459 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ. Phần lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt 1.386 tỷ đồng, tăng 42%.

Như vậy, lũy kế 9 tháng đầu năm nay, Sabeco đạt 28.321 tỷ đồng doanh thu, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 4.279 tỷ đồng, tăng mạnh 23% so với cùng kỳ.

HĐQT và Ban TGĐ của Sabeco sau khi Thai Bev nắm giữ cổ phần chi phối.

Theo giải trình của Sabeco, doanh thu tăng chủ yếu do tăng sản lượng cũng như tăng giá bán trong năm 2019. Lợi nhuận sau thuế tăng là nhờ doanh thu tăng, tiết kiệm được chi phí cũng như doanh thu từ hoạt động tài chính cao hơn.

Tại thời điểm 30/09/2019, vốn chủ sở hữu của Sabeco xấp xỉ 19.000 tỷ đồng, tăng 3.000 tỷ so với thời điểm đầu năm, trong đó lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lên đến 10.300 tỷ đồng.

Lượng cổ phiếu SAB đang lưu hành trên thị trường là 641.281.186 cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch 24/10, SAB đóng cửa ở mức giá 253.000 đồng/cp.

Sabeco là thương hiệu có lịch sử hơn 140 năm, gồm 26 nhà máy, 10 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hơn 100.000 điểm bán trải dài khắp cả nước. Các sản phẩm hiện tại của Tổng Công ty là Saigon Special, Saigon Export, Saigon Lager, Saigon Gold và bia 333.

Tháng 8/2019, Sabeco chính thức công bố tái ra mắt thương hiệu Bia Saigon với thiết kế mới đặt hình ảnh Rồng ở vị trí trung tâm. Theo lý giải của Tổng Công ty, hình ảnh mới đại diện cho tinh thần không ngừng vượt lên khó khăn, năng động và tiến bộ của giới trẻ. Điều này cho thấy Sabeco đang cố gắng thay đổi diện mạo và hướng đến khách hàng trẻ, những người năng động, hiện đại.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: Sabeco Tổng CTCP Bia – Rượu – NGK Sài Gòn

VN-Index về đáy 20 tháng, khối ngoại 'mải miết' gom VNM

Sự khởi sắc của 'đầu tàu' VNM phần nào giúp thị trường vơi đi gánh nặng trước áp lực bán lan rộng đồng thời củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng hồi phục.

Lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng nào đang cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm online được các ngân hàng công bố hiện nay mức cao nhất vẫn thuộc về các ngân hàng TMCP. Trong đó, VietABank đang là ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất.

‘Pha’ tăng lãi suất rất cần để điều chỉnh thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản đang khó khăn, tăng lãi suất là một nỗi lo cho cả doanh nghiệp bất động sản và các nhà đầu tư về vấn đề vay vốn.

19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn kinh doanh ra sao?

Giai đoạn 2018-2021, tổng doanh thu của 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước đạt 3,35 triệu tỷ đồng, lãi trước thuế hơn 278.500 tỷ đồng.

Hé lộ tiền thuế thu nhập bất thường của các 'tỷ phú' Vietlott

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Vietlott đã giúp gần 350 cá nhân trở thành tỷ phú nhờ trúng giải Jackpot. Tổng số thuế do các tỷ phú này nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng.

Lãi suất tăng: Mua vàng, cổ phiếu hay gửi tiết kiệm là thượng sách lúc này?

Lãi suất tăng cao, giá vàng èo uột, giao dịch chứng khoán thấp còn thị trường bất động sản gặp khó, giao dịch chậm... Vậy, có tiền lúc này thì nên lựa chọn kênh nào để “cất”, vừa an toàn vừa có lãi?

Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Cô giáo tiểu học trồng dưa lưới bằng chuối chín, sữa tươi, mỗi vụ thu cả trăm triệu đồng

Cô giáo trường cấp 1 ở thị trấn Hòn Đất 2 (Kiên Giang) đã biến khu vườn tạp thành nơi trồng dưa lưới công nghệ cao.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trăm triệu đến hơn nửa tỷ, tour du lịch tiện xem World Cup 2022 vẫn đắt khách

Có giá từ 102 - 629 triệu đồng, tour du lịch kết hợp xem World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11, 12 tới đây đang rất sôi động trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá khá đắt đỏ nhưng không phải ai có tiền cũng đặt được.