Nhìn lại sân khấu đầy biến ảo trong Lễ ra mắt MXH Lotus

Dưới bàn tay của 'phù thủy' - Đạo diễn Việt Tú, sân khấu Lễ ra mắt MXH Lotus trở nên biến ảo, đậm chất sáng tạo, đưa người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ ra mắt MXH Lotus, mạng xã hội thuần Việt do các kỹ sư người Việt làm chủ công nghệ.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải xuất hiện trên sân khấu, trước sự phấn khích của hàng nghìn người có mặt tại buổi lễ.
Quang Hải cùng nhà báo Mai Anh (trái) và diễn viên Lan Ngọc, những người truyền cảm hứng cho giới trẻ. 
Giây phút chính thức ra mắt MXH Lotus.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng (thứ ba từ phải qua) tại Lễ ra mắt Lotus.
Quang Hải chia sẻ về khát vọng vươn lên.
Ban lãnh đạo VCCorp sau buổi lễ.
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Phát triển nội dung giới thiệu về token.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
Tổng Giám đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân.
Toàn cảnh sân khấu chính.
Ông Nguyễn Thế Tân thuyết trình.
Hiệu ứng ánh sáng khiến cho nền sân khấu cũng trở nên lung linh.
Sân khấu đầy biến ảo khi Đạo diễn Việt Tú chia sẻ về Lotus.
Hình ảnh được trình chiếu chạy từ phía dưới nền sân khấu trước khi được chuyển lên màn hình chính.

Tại Lễ ra mắt, Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng MXH Lotus chính là sản phẩm của làn sóng internet thứ ba. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lấy ví dụ về sự cam kết của Lotus, cam kết hợp tác, cam kết chia sẻ lợi ích, cam kết nội dung lành mạnh để lan tỏa năng lượng tích cực, cam kết cá thể hóa, cam kết tiếp cận có ngữ cảnh, cam kết bảo mật cá nhân… Những cam kết này là để giải quyết những nhu cầu mới thông qua những công nghệ mới nhất và đội ngũ phát triển nhiệt huyết.

Có thể nói, VCCorp đã trở thành một doanh nghiệp dấn thân khi quyết định đầu tư vào một thị trường khó, đã bị thống trị bởi những gã khổng lồ toàn cầu cầu, làm một việc mà không ít doanh nghiệp Việt Nam khác đã thử và thất bại, làm một việc mà tâm lý xã hội nói chung cho là không khả thi.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Nếu VCCorp không làm, và không ai làm nữa. Không chỉ ở đây mà nhiều lĩnh vực khác thì Việt Nam chúng ta sẽ ra sao?”

“Việt Nam là nước đi sau, sẽ không có việc gì dễ còn lại cho chúng ta nhưng chúng ta không nhìn đó là thách thức mà là cơ hội. Bởi vì việc dễ không tạo ra người tài, việc trung bình tạo ra người trung bình, việc khó tạo ra người giỏi và việc vĩ đại tạo ra người vĩ đại" – Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Sau khi ra mắt phiên bản Beta, MXH Lotus sẽ được chạy thử nghiệm trong thời gian từ 3-6 tháng để các kỹ sư công nghệ của VCCorp "nhặt sạn". Đây cũng là thời gian VCCorp mong muốn nhận được nhiều phản hồi của người dùng để có những điều chỉnh cho phù hợp.

Theo ông Nguyễn Thế Tân - Tổng Giám đốc VCCorp kiêm Tổng Giám đốc Lotus - việc mở kho ứng dụng trước một tuần là để tránh trường hợp có quá nhiều người cùng tải Apps Lotus trong ngày ra mắt chính thức dẫn đến quá tải. 

Lotus sẽ chạy bản dùng thử trong khoảng 3-6 tháng, trong khoảng thời gian này, các kỹ sư của Lotus sẽ tiến hành "nhặt sạn" để MXH này được "mượt" hơn, đồng thời điều chỉnh hướng phát triển nội dung; cập nhật các hướng dẫn, điều khoản người sử dụng dựa trên phản hồi của người dùng và xã hội.

Trong buổi họp báo công bố thông tin về MXH Lotus diễn ra hôm 9/9 vừa qua, Tổng Giám đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân, cho biết Lotus đã cho phép tải ứng dụng và đăng ký tài khoản trước, cũng như mở dùng thử đối với một số lượng nhỏ thành viên (Close Beta).

Kể từ ngày 16/9 tới, mạng xã hội này sẽ phát hành bản dùng thử mở rộng (Open Beta), dự kiến kéo dài trong thời gian từ 3 đến 6 tháng. Nhiều người dùng đã đặt ra câu hỏi: Vậy Close Beta và Open Beta là gì? Người dùng trong giai đoạn này sẽ được trải nghiệm sản phẩm khác nhau như thế nào?

Để giải đáp thắc mắc này, PV Infonet đã được đại diện truyền thông của MXH Lotus giải đáp trọn vẹn như sau: Trên thực tế, Close Beta và Open beta chỉ là 2 trong số nhiều khái niệm của việc hoàn thiện và đưa ra thị trường một sản phẩm, mà ở đây chính là mạng xã hội Lotus. Việc chia thành nhiều giai đoạn như vậy giúp cho việc quản lý, sửa lỗi và bảo trì phần mềm dễ dàng hơn.

Trước Beta là giai đoạn Alpha, gồm các thử nghiệm trong nội bộ nhà phát triển và mở rộng ra một số người dùng (thường được tuyển chọn) với số lượng rất giới hạn. Còn Beta chia ra làm Close Beta và Open Beta.

Close Beta là giai đoạn mở dùng thử đối với một số lượng nhỏ thành viên và Open Beta là giai đoạn dùng thử với đông đảo mọi người, nhưng trong thời gian nhất định (thường tính bằng tháng).

Trong giai đoạn Open Beta, Lotus sẽ mở truy cập dần dần đối với các thành viên mới nhằm chỉnh sửa những lỗi nhỏ, hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm, hoàn thiện và bổ sung chức năng có trong kế hoạch, điều chỉnh hướng phát triển nội dung dựa trên phản hồi của người sử dụng và xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều