Nhiều vấn đề “nóng” sẽ được bàn thảo tại Diễn đàn BĐS Việt Nam lần thứ nhất

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất sẽ diễn ra ngày 15/11 tới tại Hà Nội. Diễn đàn sẽ cập nhật cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản 2017, cũng như xu hướng thị trường năm 2018.

Ban tổ chức thông tin với báo chí về nội dungDiễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất. (Ảnh: Minh Thư)

Thông tin tại buổi họp báo sáng 8/11, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội  Bất động sản Việt Nam  phối hợp cùng kênh truyền hình VITV, Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất sẽ được tổ chức cả ngày 15/11 tới.

Cũng theo ông Nam, Diễn đàn lần này có sự khác biệt rõ rệt, là cơ hội đánh giá thị trường bất động sản một cách tổng quát, toàn diện từ các mặt hàng, phân khúc đến vấn đề đất đai, tài chính, tín dụng, thuế. Bên cạnh đó, Diễn đàn cũng sẽ có những chuyên đề chuyên sâu nhằm đưa ra những kiến nghị với Chính phủ, định hướng doanh nghiệp đầu tư vào những phân khúc có tính thanh khoản tốt và đáp ứng được nhu cầu của đại bộ phận người dân.

Bộ Xây dựng sẽ có tham luận quan tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ Tài chính sẽ tham luận về vấn đề cải cách thuế cho thị trường bất động sản; Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ phát biểu về chính sách và thủ tục đất đai – định hướng và sửa đổi; Ngân hàng nhà nước tham luận về chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản.

Cùng với đó, sẽ có những đề xuất và kiến nghị đến cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề tồn đọng, vướng mắc của các chủ đầu tư, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, Ban tổ chức cho biết, Diễn đàn sẽ có những chuyên đề về nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội; cải tạo chung cư cũ; bất động sản nghỉ dưỡng; công trình xanh…

Minh Thư

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.