Nhiều quân nhân Mỹ tin rằng Washington sẽ tham chiến trong năm 2019

Theo kết quả cuộc thăm dò do Military Times tiến hành, gần một nửa quân nhân Mỹ tin rằng Washington sẽ sớm tham gia vào một cuộc chiến tranh toàn diện trong năm tới (2019).

Quân nhân Mỹ

Theo đó, 46% binh lính Mỹ được hỏi tin rằng đất nước của họ sẽ tham gia vào cuộc chiến tranh toàn diện trong năm tới. Trong khi năm 2017, chỉ có 5% những người được khảo sát bày tỏ quan điểm này.

Đa số những người được hỏi (71%) tin rằng Nga sẽ là đối thủ chính trong một cuộc chiến tranh toàn diện có thể xảy ra, Trung Quốc đứng thứ hai với 69%. Trong khi đó, năm 2017, con số này là 53% đối với Nga và 45% đối với Trung Quốc.

Ngoài ra, mối đe dọa chính đối với an ninh quốc gia của quân đội Hoa Kỳ là khủng bố, tấn công mạng (89%). Theo ý kiến của họ, quân đội Mỹ đang chuẩn bị sẵn sàng để đẩy lùi các cuộc tấn công như vậy.

Ở chiều ngược lại, một nửa số người được hỏi tin rằng đất nước của họ (Mỹ) sẽ không bị kéo vào một cuộc xung đột quân sự nghiêm trọng vào năm tới. Năm trước, con số này là 67%.

Kết quả của cuộc khảo sát cũng cho thấy quân đội Mỹ hiện không còn coi Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng nhất, lý do chính là chính sách của Tổng thống Donald Trump đối với Triều Tiên trong thời gian qua.

Trong một diễn biến khác, Tư lệnh Lực lượng Bộ binh và phòng thủ tên lửa Mỹ, Trung tướng James Dickinson tuyên bố, lực lượng vũ trang Mỹ cần hiện đại hóa hệ thống lá chắn tên lửa với mục đích đạt ưu thế vượt trội về kỹ thuật so với các đối thủ chính. Trong số đó, Tướng Mỹ đề cập tới Nga và Trung Quốc, lưu ý rằng hai cường quốc quân sự này đã đạt tiến bộ đáng kể về các vũ khí chiến lược.

Theo ông Dickinson, kể từ thời điểm "sửa đổi cuối cùng" văn kiện về chiến lược sử dụng lá chắn tên lửa, trên thế giới đã có nhiều thay đổi và thực tế mới đòi hỏi Mỹ phải có hành động kiên quyết. Tướng Mỹ nhấn mạnh rằng từ năm 2015 đã phát sinh vô số mối đe dọa mà Mỹ phải khẩn trương đối phó. Trong số các biện pháp khẩn cấp, ông Dickinson nêu bật sự cần thiết chế tạo các hệ thống phòng không mới để thay hệ thống Patriot đã lỗi thời và không còn đáp ứng yêu cầu.

Trí Đức (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !