Nhiều nhân viên y tế, người dân bất chấp dịch Covid - 19 vẫn đi hiến máu

Dịch bệnh bùng phát giai đoạn 2 nên tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương lượng máu dự trữ lại ở mức báo động. Bất chấp dịch Covid - 19, các nhân viên y tế vẫn tranh thủ đi hiến máu.

Trước thông tin kêu gọi hiến máu từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, nhiều người dân không kể người Việt hay người nước ngoài đều sẵn sàng tham gia hiến máu ngay trong ngày 13/3/2020.

Mỗi khi khan hiếm máu, nhân viên y tế luôn là người tiên phong, nhất là y bác sĩ của “Viện Máu”.

TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đã hiến tiểu cầu từ ngày 10/3 – ngay sau khi nhận tin hàng chục lịch hiến máu trong tháng 3 bị hoãn.
2 lần hiến máu toàn phần, TS. Trần Ngọc Quế – Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia đã kịp hiến tiểu cầu 2 lần từ sau Tết đến nay.
Còn anh Perreaux Benjamin (quốc tịch Pháp) ở Việt Nam được 3 tháng, hiến máu lần đầu tiên khi thấy thông tin kêu gọi, anh cho rằng hành động này thay cho lời cảm ơn của mình đến với đất nước và con người Việt Nam.
Đã nhiều lần có ý định hiến máu nhưng chưa có dịp, Thượng tá Trương Văn Hảo – Cục Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng tham gia hiến máu.
Như nhiều cán bộ y tế khác tích cực chia sẻ thông tin thiếu máu, TS. Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Trung tâm Hemophilia của Viện đã vận động bạn là anh Nguyễn Duy Huyên (Công ty cổ phần Tư vấn giám sát chất lượng công trình Thăng Long) đến tham gia hiến máu.
“Đây là lúc chúng ta xích lại gần nhau và giúp đỡ lẫn nhau”, ông Wayne Worrell đã đăng lời kêu gọi hiến máu trên nhóm facebook “Hanoi Massive Community” sau khi tham gia hiến máu vào đầu giờ chiều 13/3 tại điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến.
TS. Nguyễn Tuyết Xương – Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi TW cũng cùng vợ đến hiến máu ngay trong chiều 12/3.

TIN LIÊN QUAN
K.Chi
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều