Nhiều hoạt động ý nghĩa trong "Ngày gia đình ASEAN"

Ngày 25/8, Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH) tổ chức Ngày Gia đình ASEAN 2018 với sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao, Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội cùng gia đình.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam đánh giá cao sáng kiến của AWCH tổ chức Ngày Gia đình ASEAN, hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 51 năm thành lập Hiệp hội và 3 năm Cộng đồng ASEAN, là dịp để các thành viên đại gia đình ASEAN tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng cho rằng đây là hoạt động góp phần nâng cao ý thức người dân, nhất là thế hệ trẻ, về bản sắc chung Cộng đồng ASEAN, hướng các nỗ lực của ASEAN thực sự vì người dân và lấy người dân làm trung tâm.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động đạp xe hữu nghị từ Trụ sở chính của Bộ Ngoại giao tại Số 1 Tôn Thất Đàm tới toà nhà làm việc mới tại Số 2 Lê Quang Đạo, với sự tham gia của gần 200 đại biểu và gia đình. Sau đó là các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực. Các đại biểu và khách mời đều hứng khởi, tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể, khám phá ẩm thực truyền thống và thưởng thức các tiết mục văn hoá, văn nghệ đặc trưng của các quốc gia thành viên.

Màn thi hiểu biết kiến thức mang tên “Đại sứ ASEAN tương lai” được các bạn nhỏ hưởng ứng nhiệt liệt, thể hiện sự hiểu biết năng động cũng như mong ước của thế hệ trẻ ASEAN về một Cộng đồng ASEAN hoà bình, thịnh vượng, phát triển sáng tạo và bền vững.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, chủ tịch danh dự AWCH nêu ý nghĩa của ngày gia đình ASEAN.

Tại buổi lễ Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự AWCH nêu bật ý nghĩa của Ngày Gia đình ASEAN trong bối cảnh Hiệp hội vừa tròn 50 tuổi và Cộng đồng ASEAN hình thành được gần 2 năm. Trải qua năm thập kỷ ASEAN ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập một môi trường hòa bình, hữu nghị, an ninh và ổn định, vì hợp tác, thịnh vượng cùng phát triển ở khu vực và hội nhập quốc tế.

Đại sứ cho biết kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Hiệp hội trong năm nay, Ủy ban ASEAN đã, đang và sẽ tổ chức nhiều sự kiện, và việc tổ chức Ngày Gia đình ASEAN 2018 là một trong những hoạt động như vậy nhằm tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, sự hợp tác và ủng hộ của các nước ASEAN.

Ngày gia đình ASEAN 2018 là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, tạo điều kiện cho Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội cùng các thành viên gia đình gặp gỡ, trao đổi và cùng nhau ôn lại các hoạt động của ASEAN trong thời gian vừa qua, cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua các trò chơi hoặc biểu diễn văn hóa nghệ thuật cũng như ẩm thực.

Những hình ảnh ghi nhận tại ngày gia đình ASEAN:

Ngày gia đình ASEAN bắt đầu bằng buổi đạp xe diễu hành xuất phát từ trụ sở Bộ Ngoại Giao số 1 Tôn Thất Đàm.
Hàng trăm người tham gia hoạt động này là các cán bộ, nhân viên đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội cùng gia đình.
Màn trống hội diễn ra tại trụ sở mới của Bộ ngoại giao số 2 Lê Quang Đạo.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng hy vọng tinh thần đoàn kết ASEAN sẽ được tăng lên cũng như tinh thần cộng đồng ASEAN sẽ được phát huy mạnh sau những hoạt động cộng đồng như thế này.
Không gian trò chơi dân gian ngoài trời.
Bên trong nhà là không gian dành cho người nhà, các thành viên trong gia đình với các hoạt động như làm tranh cát, vẽ tranh, tô tượng...
Đây là hoạt động ý nghĩa, hướng tới kỷ niệm 51 năm thành lập cộng đồng ASEAN.
Màn nhảy sạp truyền thống của nước chủ nhà.
Trò chơi kéo co của Việt Nam được nhiều bạn ASEAN thích thú.
Trong ngày hội, các món ăn, ẩm thực truyền thống của các nước ASEAN cũng được đưa đến để quảng bá thêm hình ảnh đất nước.

 

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều