Nhiều doanh nghiệp đến dự triển lãm Vietbuild rồi mua đất ở Đà Nẵng!

Đó là thông tin được Chủ tịch HĐQT Công ty Tổ chức Triển lãm quốc tế Vietbuild Nguyễn Đình Hùng cho biết tại buổi họp báo chiều 17/4 giới thiệu Triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra từ 21 – 25/4

Ban tổ chức Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018 – triển lãm chuyên ngành về xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất cho hay, triển lãm lần này thu hút gần 300 đơn vị, trong đó có 180 doanh nghiệp trong nước, 72 doanh nghiệp liên doanh và 54 doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đến từ 12 quốc gia, khu vực như Đức, Mỹ, Úc, Nhật, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam tham gia.

Họp báo chiều 17/4 về Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018 (Ảnh: HC)

“Tại Vietbuild Đà Nẵng 2018 sẽ có gần 1.000 gian hàng, tăng gần gấp đôi so với triển lãm năm 2017. Mọi năm, số nhà tài trợ chưa bao giờ vượt quá con số 5, nhưng lần này thu hút tới gần 20 nhà tài trợ cũng là điều chưa từng có đối với các lần triển lãm Vietbuild tổ chức tại Đà Nẵng trong suốt 14 năm qua!” – ông Nguyễn Đình Hùng cho hay.

Lý giải sự phát triển vượt bậc về quy mô của Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018 (diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng từ 21 - 25/4) so với các năm trước, ông Nguyễn Đình Hùng cho rằng điều đó không phải ngẫu nhiên mà chủ yếu do các doanh nghiệp đạt được hiệu quả rất tốt trong các lần tham gia triển lãm quốc tế Vietbuild tại Đà Nẵng những năm trước và nhất là tại triển lãm năm 2017.

“Thậm chí có tới 50% doanh nghiệp phát biểu họ đến với Đà Nẵng hiệu quả hơn cả khi tham gia triển lãm quốc tế Vietbuild ở Hà Nội, TP.HCM. Chúng tôi rất ngạc nhiên và rất mừng khi nghe điều đó. Chúng tôi không nghĩ sẽ được như vậy, nhưng thực tế là các doanh nghiệp “âm thầm” ký rất nhiều hợp đồng. Thậm chí có nhiều doanh nghiệp ký hợp đồng xong, lấy tiền mua đất tại Đà Nẵng luôn. Những thông tin như vậy lan tỏa ra làm cho số lượng doanh nghiệp đến với Vietbuild Đà Nẵng 2018 tăng rất mạnh!” – ông Nguyễn Đình Hùng nói.

Theo ông, các số liệu về sự tăng trưởng cho thấy các triển lãm quốc tế Vietbuild ở ba miền nói chung và Đà Nẵng nói riêng đã liên tục phát triển, đồng hành với sự phát triển ổn định, bền vững của ngành xây dựng và bất động sản Việt Nam trong năm 2017, tiếp tục phát triển vững chắc trong năm 2018 với nhiều phân khúc đa dạng, phong phú, trở thành một thương hiệu lớn, là điểm hẹn chung cho các nhà doanh nghiệp ngành xây dựng trong nước và quốc tế.

Chủ tịch HĐQT Công ty Tổ chức Triển lãm quốc tế Vietbuild Nguyễn Đình Hùng phát biểu tại cuộc họp báo chiều 17/4 (Ảnh: HC)

“Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực, đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư. Đặc biệt, tại Vietbuild Đà Nẵng 2018, phần lớn các sản phẩm trưng bày được các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất từ cuối năm 2017, đầu năm 2018, có mẫu mã, tính năng và chất lượng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển!” – ông Nguyễn Đình Hùng thông tin.

Theo đó, các sản phẩm được trưng bày tại Vietbuild Đà Nẵng 2018 gồm xây dựng – vật liệu xây dựng (97 doanh nghiệp); công nghệ Smarthome, bất động sản, kiến trúc (72 doanh nghiệp); trang trí nội ngoại thất – cửa và phụ kiện cửa (89 doanh nghiệp); các sản phẩm khác như máy năng lượng mặt trời, cổng rào, thang nâng, công cụ thiết bị máy móc liên quan (48 doanh nghiệp).

Cũng theo ông Nguyễn Đình Hùng, từ năm 2017 trở về trước, mỗi năm có 8 kỳ triển lãm quốc tế Vietbuild tổ chức tại Hà Nội (3 kỳ), TP.HCM (3 kỳ), Đà Nẵng (1 kỳ), Cần Thơ (1 kỳ). Năm 2018 sẽ có 09 kỳ, trong đó TP.HCM tăng thêm 01 kỳ. Và dự kiến năm 2019 sẽ tăng ở Hà Nội thêm 01 kỳ, nâng số triển lãm quốc tế Vietbuild tổng cộng lên 10 kỳ/năm, chia thành nhiều chủ đề về vật liệu xây dựng, bất động sản, trang trí nội ngoại thất, công nghệ Smarthome…

“Nhiều tỉnh, thành như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Đăk Lăk, Bình Định, Quảng Ngãi cũng mời gọi chúng tôi phối hợp tổ chức các kỳ Vietbuild trên địa bàn. Nhưng chúng tôi nghĩ đây là triển lãm mang tầm vóc quốc gia và quốc tế, chỉ nên tổ chức ở các TP tiêu biểu cho ba miền trên cả nước thôi. Vả lại 10 kỳ Vietbuild cũng đã được chia chủ đề cụ thể rồi. Nếu các nơi khác có nhu cầu thì có thể chúng tôi chia về các Hội chuyên ngành để thực hiện các triển lãm nhỏ chứ Vietbuild không đứng tên để tổ chức!” – Ông Nguyễn Đình Hùng nói.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều