Nhiều điểm nhấn trong Lễ hội đường sách 2014

Khu trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Sách với chủ quyền đất nước là những điểm nhấn thú vị của Lễ hội Đường sách năm nay.

Kéo dài trong 7 ngày từ 28/1 đến 3/2 với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ diễn ra tại các đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi tới Nguyễn Huệ) – Nguyễn Huệ (từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) – Ngô Đức Kế (đoạn Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). 

Nhiều điểm nhấn trong Lễ hội đường sách 2014  - ảnh 1

Tham dự lễ hội có các nhà xuất bản, các công ty phát hành sách có uy tín trong cả nước.

Tiếp tục duy trì tổ chức những khu vực sách tổng hợp, sách điện tử, café sách, khu sách dành cho thiếu nhi, Lễ hội Đường sách năm nay có đưa ra 4 khu sách chuyên đề với nội dung: Sách và văn hóa; Sách và tri thức; Sách với chủ quyền đất nước; và Sách được nhiều người yêu thích.

Trong đó chuyên đề văn hóa có điểm nhấn giới thiệu về Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, bộ môn nghê thuật vừa được UNESCO công nhận thuộc di sản văn hoa phi vật thể của thế giới. 

Sách và tri thức giới thiệu các đầu sách về kinh tế, tinh thần doanh nhân; giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ; phát triển xã hội bền vững; bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển xanh. 

Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 60 năm chiền thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014) và sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ có một khu trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng trong Lễ hội Đường sách năm nay.

Nhiều điểm nhấn trong Lễ hội đường sách 2014  - ảnh 2

Về mảng sách chủ quyền biên giới, hải đảo của đất nước với biểu tượng cột mốc trên quần đảo Trường Sa, bản đồ, hình ảnh là những bằng chứng lịch sử  Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam gắn với nhà dàn DK1 trên Biển Đông – biểu tượng bảo vệ chủ quyền đất nước.

Khu sách hay được nhiều người ưa thích sẽ trưng bày theo các đối tượng, lĩnh vực: thiếu nhi, tuổi trẻ, thành phố Hà Nội – Hồ Chí Minh, doanh nhân Việt Nam, nhân vật nổi tiếng, văn hóa… 

Khu vực sách Thiếu nhi nằm trên đường Ngô Đức Kế, tại đây các em sẽ tìm thấy không gian sách giời thiệu các bộ truyện tranh như: Bác Hồ sống mãi, Lịch sử Việt Nam với Thần đồng Đất Việt.

Lễ hội Đường sách là một trong những hoạt động thường niên do UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo không gian vui chơi thưởng lãm cho người dân Thành phố và khắp cả nước mỗi dịp Xuân về.

Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động nhân niềm tự hào của người dân thành phố góp phần giới thiệu đến bạn bè các nước về Thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

TIN LIÊN QUAN
H.Thúy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều