Nhiều bạn trẻ đến chùa "cầu duyên" nức tiếng ở Hà Nội trước ngày Valentine

Trước ngày Valentine (ngày lễ tình yêu 14/2), nhiều bạn trẻ đã đến chùa Hà (Hà Nội) để “cầu duyên” với mong muốn tìm được "nửa kia" của mình.

Chùa Hà được nhiều người "rỉ tai" nhau là nơi cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội. Ghi nhận của PV Infonet vào chiều 13/2, tại chùa Hà, có nhiều bạn trẻ đã đến đây để cầu duyên và tìm một "nửa kia" cho mình.

Đây là lần thứ 2 đến chùa Hà, bạn Đỗ Thu V. (25 tuổi - sinh viên trường Đại học Lao động - Xã hội), cho biết hy vọng năm nay “tình duyên” sẽ đến với V..

Không chỉ các bạn nữ, nhiều bạn nam cũng đến chùa Hà đi lễ.
Năm nay, do dịch virus corona nên nhiều bạn vào chùa làm lễ vẫn phải đeo nguyên khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh.

Bạn Hoàng Thị Cúc (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cùng 2 bạn học đều là sinh viên năm 3 trường Đại học Hạ Long tranh thủ lên Hà Nội và tranh thủ đến chùa Hà để thắp hương “cầu duyên” cho chính mình.

Để ngăn ngừa dịch corona, nhà chùa cũng đã phun thuốc sát khuẩn, trang bị nước rửa tay ngay tại cổng ra vào cho khách. Đồng thời, ngay cổng chùa đán thông báo để phật tử và khách thập phương biết, rửa tay sạch sẽ trước khi vào chùa.

Với 1 mâm lễ cầu duyên có giá từ 80.000-400.000 đồng, gồm vàng hương, trầu cau, muối và một bông hồng, loài hoa tượng trưng cho tình yêu kèm sớ cầu duyên.

Không ai có thể khẳng định đi chùa Hà về sẽ có người yêu, nhưng nhiều năm qua ngôi chùa này là địa điểm được các bạn trẻ lựa chọn với hy vọng “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”.
Cổng chùa cũng đã đặt biển thông báo cho mọi người đến làm lễ về việc đeo khẩu trang, hạn chế việc lây lan dịch cúm.

Quang Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều