nhiễm covid-19

tin tức về nhiễm covid-19 mới nhất

Người dân từ Đà Nẵng trở về hơn 1 tháng có cần xét nghiệm PCR?
 

20/08/2020

Đến nay Hà Nội còn hơn chục nghìn người đi từ Đà Nẵng về từ tháng 7 nhưng chưa được xét nghiệm PCR. Theo chu trình ủ bệnh và lây nhiễm có thể đã quá thời gian “vàng” để tìm người mang virus.

Bộ Y tế thông báo khẩn về địa điểm ăn uống có khách mắc Covid-19
icon

Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn số 8, theo đó bộ này đã xác định được lịch sử di chuyển của các bệnh nhân mắc Covid-19. Những người đã từng đến địa điểm trên cần khai báo y tế ngay.

Thêm 7 ca mới mắc Covid-19, có 1 bác sĩ trẻ của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
icon

Theo thông báo từ Bộ Y tế tối 25/3, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mới mắc Covid-19, tổng cộng đến thời điểm này là 141 ca. Trong số 7 ca mới có thêm 1 bác sĩ trẻ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt nhiệt đới Trung ương.

Hai nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19
icon

Chiều 20/3, Bộ Y tế thông báo hai ca nhiễm virus SARS-COV-2 đều là nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

Sức khỏe hai bệnh nhân Covid-19 nặng nhất như thế nào?
icon

Tính đến chiều ngày 19/3, Việt Nam ghi nhận 76 ca bệnh mắc Covid-19, đến nay 16 trường hợp đã khỏi bệnh hoàn toàn và ra viện.

Thêm 9 ca mắc Covid-19, Hà Nội có 4 người mắc
icon

Theo Bộ Y tế đến hết ngày 19/3, cả nước ghi nhận thêm 9 ca nhiễm virus Sars-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh tại nước ta lên 85 trường hợp.

Thêm 7 người mắc Covid-19: Hải Dương, Phú Thọ có ca mắc đầu tiên
icon

Tối 18/3, Bộ Y tế thông báo có thêm 7 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 75 ca, trong đó 59 ca phát hiện từ ngày 6/3 đến nay vẫn đang ở bệnh viện điều trị.

Ca 68 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
icon

Viện Pasteur Nha Trang cho biết, sáng ngày 18/3/2020 đã nhận được 2 mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng gửi đến.

Lễ hội “độc và dị” nhất nước Mỹ có nguy cơ bị hủy vì dịch Covid-19
icon

Lễ hội Roswell UFO thường niên được đánh giá là sự kiện 'độc và dị' có nguy cơ bị hủy bỏ do nước Mỹ đang tìm mọi cách ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Hành khách trên 3 chuyến bay này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế
icon

Trước thông tin nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 di chuyển bằng đường hàng không về Việt Nam, Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn những hành khách đi trên chuyến bay này cần liên hệ cơ quan y tế ngay.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn
icon

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

Chuyên gia lý giải đi chung ô tô nguy cơ mắc Covid – 19 như thế nào?
icon

Một nam thanh niên 31 tuổi ở TP.HCM ngồi chung xe với bệnh nhân số 45 từ Bình Thuận về TP.HCM. Sáng 14/3, mẫu bệnh phẩm của người này cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Covid - 19: Châu Âu trở thành tâm dịch, ca nhiễm và tử vong liên tục tăng
icon

Theo trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, đến 8h15 ngày 14/3/2020 tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn gia tăng về số ca mắc và ca tử vong.

Ca bệnh số 35 lây do tiếp xúc với du khách Anh tại Đà Nẵng
icon

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 35 là một phụ nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Việt Nam thêm 8 người dương tính Covid -19, bay cùng chuyến bệnh nhân số 17
icon

17h ngày 8/3, Bộ Y tế đã phát đi thông báo Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca dương tính với virus SARS - CoV - 2, bệnh nhân đều là người nước ngoài, đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 trước đó tại Hà Nội.

Tiếp xúc gần của Bệnh nhân Covid-19 thứ 21, cách ly vợ, tài xế và gần 100 người
icon

Bệnh nhân N.Q.T nam, 61 tuổi phường Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.