Nhặt được hơn 20 triệu đồng, hai người phụ nữ nghèo tìm người trả lại

Sáng 05/10, thông tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, Công an phường Nam Hồng vừa tổ chức trả lại tài sản gồm tiền và các giấy tờ liên quan cho người đánh rơi.

Chị Trần Thị Hồng Lam và chị Đỗ Thị Liên tại Công an phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 04/10/2019, trong lúc đang dọn vệ sinh tại đường Nguyễn Đổng Chi (khu vực thuộc TDP1, phường Nam Hồng), chị Trần Thị Hồng Lam (SN 1974, trú tại TDP9 phường Bắc Hồng, công nhân Công ty Môi trường đô thị Hồng Lĩnh) cùng với chị Đỗ Thị Liên (SN 1971, trú tại xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, Hải Dương; đang bán hàng ngay cạnh đó) đã nhặt được một chiếc ví màu nâu, bên trong có một CMND, 1 thẻ ATM đều mang tên Đinh Quang Vũ, cùng số tiền 20.150.000 đồng và một số ngoại tệ.

Sau đó 2 chị đã hỏi những người xung quanh nhưng không có ai đánh rơi tài sản nói trên nên đến sáng ngày 05/10/2019, chị Lam và chị Liên đã trình báo nội dung sự việc lên Công an phường Nam Hồng để tìm chủ tài sản trả lại.

Số tiền 20.150.000 đồng và một số ngoại tệ mà hai chị đã nhặt được.

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Nam Hồng đã thông báo đến anh Đinh Quang Vũ (trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), chủ nhân của chiếc ví để xác minh nội dung thông tin và làm thủ tục để nhận lại tài sản.

Có mặt tại Công an phường Nam Hồng, anh Đinh Quang Vũ cho biết: “Vào tối ngày 04/10, sau khi rút tiền từ cây ATM tại Ngân hàng Vietcombank ở phường Bắc Hồng, tôi để chiếc ví da (bên trong có tiền và một số giấy tờ khác) ở trong túi áo khoác, đi theo đường Nguyễn Đổng Chi để về nhà.

Về đến nhà, tôi mới biết là chiếc ví bị rơi lúc nào không hay. Tôi đã quay lại đoạn đường đã đi qua tìm nhiều lần nhưng không thấy. Đến sáng nay thì có cán bộ Công an phường Nam Hồng gọi điện báo là có người nhặt được ví của tôi và mang đến giao nộp. Tôi thực sự rất mừng và cảm kích trước hành động của chị Lam và chị Liên”.

Anh Đinh Quang Vũ nhận lại tài sản của mình trong niềm cảm kích vô hạn.

Mặc dù hoàn cảnh của hai chị còn rất khó khăn, thu nhập từ công việc hàng ngày không đủ để trang trải cuộc sống, nhưng nhặt được của rơi các chị đã tìm người để trả lại. Hành động của chị Trần Thị Hồng Lam và chị Đỗ Thị Liên được nhiều người ngợi khen, có ý nghĩa lan tỏa, nhân rộng trong phong trào nêu gương người tốt, việc tốt.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều