Nhân viên Bệnh viện Bạch Mai trực tại cổng kiểm tra thân nhiệt tất cả người vào viện

Ngay sau khi có 2 nhân viên y tế mắc Covid-19 và 150 người phải cách ly, Bệnh viện Bạch Mai đã tăng cường kiểm tra chặt chẽ thân nhiệt của tất cả những người vào viện.

Nhân viên Bệnh viện Bạch Mai "đội mưa" kiểm tra thân nhiệt tất cả người dân vào viện.
 

Vào ngày 20/3 vừa qua, Bộ Y tế thông báo 2 ca mắc Covid-19 là bệnh nhân số 87 (34 tuổi) và nữ bệnh nhân 86 (54 tuổi) đều đang làm việc tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau đó Bệnh viện Bạch Mai có thông báo cho biết sẽ ngừng tiếp nhận khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người. Đồng thời tăng cường kiểm tra chặt chẽ thân nhiệt của tất cả những người vào viện.

Ghi nhận của PV vào chiều ngày 23/3 tại cổng Bệnh viện Bạch Mai, tất cả các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế... vào trong viện đều được kiểm tra thân nhiệt.

Tấm biển "dừng lại để kiểm tra nhiệt độ" được đặt ngay trước cổng vào Bệnh viện Bạch Mai.
Toàn bộ người ra vào bệnh viện đều bắt buộc phải kiểm tra nhiệt độ, việc kiểm tra bằng máy đo điện tử nên diễn ra rất nhanh chóng
Ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, các nhân viên của bệnh viện cũng xịt nước rửa tay diệt khuẩn cho tất cả những người vào viện.

Nhân viên y tế làm việc tại cổng viện Bạch Mai đều đeo đồ bảo hộ, kính, mũ, khẩu trang ... theo tiêu chuẩn y tế.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên có mặt tại cổng để động viên, hướng dẫn thực hiện tốt các biện pháp an toàn.

Theo một số nhân viên tại đây cho biết, tất cả mọi người vào bệnh viện đều phải kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào và yêu cầu đeo khẩu trang đối với những người không đeo khẩu trang khi vào. Nếu có trường hợp nào nhiệt độ trên 37,5 độ, sẽ được đưa đến phòng riêng kiểm tra đảm bảo an toàn.

Các nhân viên bệnh viên chia 3 ca, mỗi ca có khoảng 10-15 nhân viên trực tại 2 cổng để kiểm tra thân nhiệt người ra vào

Trước đó, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện.

Vì sự an toàn cho người bệnh, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai mong nhận được sự sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng để đẩy lùi Covid - 19.


TIN LIÊN QUAN
Quang Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều