Nhạc sỹ “Khúc hát sông quê” qua đời ở tuổi 72

Sau một thời gian chiến đấu cùng bạo bệnh, Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo (SN 1947, trú ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 19h50’ ngày 7/1/2019, để lại nhiều tiếc thương cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo. (Ảnh: S.N)

Vào 19h50' ngày 7/1/2019, Nhạc sĩ - Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội sau một thời gian chiến đấu cùng bạo bệnh.

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo (SN 1947) ở xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ông có nhiều tập thơ, trường ca nổi tiếng như: Đồng dao cho người lớn, Nương thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc)...

Bên cạnh đó, ca khúc của ông cũng được nhiều người yêu thích như Khúc hát sông quê, Làng quan họ quê tôi, Đôi mắt đò ngang... 

Trước đó vào cuối tháng 12/2017, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo đã trải qua cơn tai biến khá nặng. Đến tháng 07/2018, khi sức khỏe dần bình phục, ông tổ chức chương trình đêm thơ nhạc mang tên bài hát nổi tiếng Khúc hát sông quê tại TP Vinh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Nhạc sĩ trở bệnh và phải tái nhập viện điều trị. Sau một thời gian chiến đấu cùng bạo bệnh, ông đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 19h50’ ngày 7/1/2019 (hưởng thọ 72 tuổi), để lại nhiều tiếc thương cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều