Nhà thuốc lớn ở Đồng Nai bán khẩu trang đắt gấp 3 lần xin lỗi khách hàng

Sáng 1/2, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai đồng loạt ra quân kiểm tra các quầy thuốc trên địa bàn TP Biên Hòa nhằm kiểm soát giá khẩu trang.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhà thuốc Sơn Minh bị tố tăng giá bán khẩu trang gấp 3 lần.

Đêm qua, facebook Du Mi đăng tải bị chặt chém khi mua hộp khẩu trang tại nhà thuốc Sơn Minh trên đường Phan Đình Phùng, Biên Hòa. Chỉ trong ít giờ, hàng ngàn bình luận, chia sẻ phẫn nộ về sự việc từ nhiều tài khoản facebook khác.

Đến sáng hôm nay (1/2), khi Cục quản lý thị trường Đồng Nai kiểm tra nhà thuốc trên thì anh Trần Đình Quốc, khách hàng mua khẩu trang với giá 150.000 đồng mỗi hộp phản ánh với cơ quan chức năng liền được chủ nhà thuốc xin lỗi.

Theo anh Quốc, vợ anh đến mua thuốc sát khuẩn nhưng không có nên mua khẩu trang, nhân viên nhà thuốc Sơn Minh đã bán với giá 150.000 đồng một hộp. “Bức xúc nên chúng tôi đăng lên mạng xã hội phản ánh thì bị con gái chủ nhà thuốc nhắn tin chỉ trích", anh Quốc nói.

Có mặt cơ quan chức năng và người mua hàng, ông Lê Dương Sơn Minh, Giám đốc Công ty TNHH Dược Phẩm Sơn Minh thừa nhận có việc bán giá trên cho khách. 

Ông Minh phân trần, bình thường tiệm chỉ bán 40.000-50.000 đồng một hộp. Tuy nhiên những ngày qua do hết hàng, công ty phải mua ngoài thị trường hơn 100.000 đồng một hộp nên mới bán giá đó. Ông Minh cũng gửi lời xin lỗi tới anh Quốc.

Trong khi đó, ông Đào Trí Huynh, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 khẳng định, nếu người dân có bằng chứng và đủ cơ sở việc nhà thuốc nâng giá quá mức thì sẽ xử lý nghiêm, có kiến nghị rút giấy phép kinh doanh.

Vị Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 nói, việc nâng giá khẩu trang không những vi phạm pháp luật mà còn thể hiện sự xuống cấp đạo đức của người kinh doanh.

Trong sáng nay, các đơn vị Quản lý thị trường đã phát hiện 3.750 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, tạm giữ để xác minh.

Riêng tại huyện Thống Nhất, Trảng Bom, Đội quản lý thị trường số 3 cũng đã lập biên bản 3 nhà thuốc là Đại An (khu phố 1, thị trấn Trảng Bom); quầy thuốc VITO (khu phố 5, thị trấn Trảng Bom) và quầy thuốc Đăng Khoa (khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, Thống Nhất) về hành vi bán khẩu trang không niêm yết bảng giá bán hàng vào sáng cùng ngày.

Hiện lực lượng chức năng cũng đang tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý về mặt hàng khẩu trang y tế của các quầy thuốc trên.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều