nhà ở xã hội

tin tức về nhà ở xã hội mới nhất

Bộ Xây dựng đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống 4%/năm
 

15/06/2020

Đây là một trong những đề xuất được Bộ Xây dựng đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thị trường bất động sản trong nước chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

'Không thể lấy tiêu chuẩn nhà giàu áp vào dự án nhà nghèo'
icon

Quy định PCCC có thể chấp nhận “nhẹ” hơn, tường xây là tường 10cm không nhất thiết phải 20 cm. Đã là nhà cho người nghèo thì phải 'hơi dở' một chút. Không thể đem tiêu chuẩn nhà người giàu áp vào nhà người nghèo - ông Nguyễn Văn Đực

TP.HCM: Không dùng vốn ngân sách để xây mới nhà tái định cư
icon

Ngày 8/5, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố vừa ban hành Kế hoạch phát triển và quản lý sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư các dự án chỉnh trang đô thị, công ích giai đoạn 2019 - 2020 và đến năm 2025.

TP.HCM: Trục lợi tại dự án nhà ở xã hội First Home Thạnh Lộc
icon

Một số người đáp ứng đủ điều kiện được hỗ trợ chính sách về nhà ở, mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội First Home Thạnh Lộc nhưng sau đó lại chuyển nhượng, cho thuê không đúng quy định.

TP.HCM: Mua nhà thương mại được hỗ trợ vay vốn như nhà ở xã hội
icon

Ngoài miễn phí hàng loạt thiết bị nội thất, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại tại quận Bình Tân, TP.HCM còn cam kết hỗ trợ khách hàng vay vốn với mức lãi suất ưu đãi tương đương nhà ở xã hội.

Khách hàng lại tụ tập phản đối Địa ốc Hoàng Quân xây dự án chậm tiến độ
icon

Sáng 7/3, hàng trăm người mua nhà tại dự án nhà ở xã hội HQC Hồ Học Lãm (35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) đã kéo đến trụ sở Quỹ Phát triển Nhà ở Thành phố phản đối về việc chậm bàn giao nhà.

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 5%
icon

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 255/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

TP.HCM: Huy động vốn trái luật, chủ dự án The Western Capital bị tuýt còi
icon

Những căn hộ nhà ở xã hội tại dự án The Western Capital được dùng để cấn trừ tiền sử dụng đất cho dự án. Do vậy khi chưa thi công xong hạng mục căn hộ nhà ở xã hội này thì chủ đầu tư không được phép huy động vốn.

Đà Nẵng: Thay đổi Chủ tịch Hội đồng xét duyệt bố trí thuê nhà ở xã hội
icon

Ngày 25/02, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, xét đề nghị của Sở Xây dựng và Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký Quyết định số 800/QĐ-UBND thay đổi Chủ tịch Hội đồng xét duyệt bố trí thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP.

Hà Nội: Gần 600 căn nhà ở xã hội bắt đầu bán từ ngày 21/3
icon

Trong số 969 căn hộ là nhà ở xã hội để bán và 301 căn là nhà ở xã hội cho thuê ở khu Bắc Cổ Nhuế - Chèm (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chủ đầu tư cho biết sẽ nhận toàn bộ hồ sơ cho thuê và 588 căn nhà ở xã hội để bán…

TP.HCM dành 6ha đất công ven TP để xây nhà ở xã hội
icon

9 khu đất với tổng diện tích 6ha nằm rải rác ở các quận, huyện vùng ven đã được UBND TP.HCM lên kế hoạch đấu thầu, lựa chọn chủ đầu tư để xây dựng các dự án nhà ở xã hội.

Bộ Xây dựng tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở
icon

Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo các Quyết định số 33, Quyết định số 48 và Quyết định số 714 của Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước giảm nghèo bền vững….

Phát triển nhà ở xã hội: Chính sách nhân văn vì cộng đồng
icon

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh, nhà ở xã hội trong đó nhà ở công nhân cho các khu công nghiệp và các hộ nghèo trong đô thị luôn được quan tâm và là trọng tâm trong chính sách phát triển nhà ở quốc gia.