nhà ở xã hội

tin tức về nhà ở xã hội mới nhất

Nhà ở xã hội Hà Tĩnh: Hàng chục căn hộ thấm dột, vỡ kính, nước tràn hầm xe trong mưa lũ, chủ đầu tư nói gì?
 

10/11/2020

Mưa bão dồn dập khiến nhiều căn hộ tại Nhà ở xã hội Hà Tĩnh (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) bị nước tràn vào nhà, cửa kính vỡ, trần sảnh bong tróc... Dư luận nghi ngờ về chất lượng dự án, đầu tư nói gì?

Dự án nhà ở xã hội tai tiếng nhiều năm bỗng quảng cáo rầm rộ bằng cái tên mới THT New City
icon

Chậm tiến độ, người mua nhà nhiều lần phải căng băng rôn kêu cứu, dự án chưa đủ điều kiện bàn giao vẫn “ép” người mua nhận nhà… khiến người mua ngao ngán, nhưng nay lại được quảng bá bằng cái tên mới lạ trên thị trường.  

Lãi suất vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội năm 2020 là 4,8%/năm
icon

Năm 2020, lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đối với các khoản vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm.

Bộ Xây dựng đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống 4%/năm
icon

Đây là một trong những đề xuất được Bộ Xây dựng đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thị trường bất động sản trong nước chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Người mua nhà có tâm lý chờ gói hỗ trợ vay ưu đãi 3.000 tỷ đồng
icon

Những người thu nhập thấp đang có tâm lý chờ gói hỗ trợ tín dụng của nhà nước để nộp hồ sơ mua nhà tại các dự án nhà ở xã hội, nhất là khi có thông tin về việc cân đối, triển khai gói 3.000 tỷ đồng.

Dự án nhà xã hội có giá đắt ngang nhà thương mại bất ngờ đính chính giảm giá
icon

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội trên địa bàn Hà Nội công bố giá 19,5 triệu đồng, nay bất ngờ đính chính còn 17,5 triệu đồng, tuy nhiên mức giá này chưa có VAT và phí bảo trì.

Chủ tịch TP.HCM: “Nhiều người không có khả năng mua nhà, thậm chí thuê cũng rất khó”
icon

Ông Nguyễn Thành Phong nói về thực trạng hiện nay của một bộ phận người dân sinh sống tại TP.HCM trong buổi hội thảo về nhà ở được tổ chức sáng 17/9, 'còn bộ phận lớn người lao động đang sinh sống trong điều kiện chật chội, không có khả năng mua nhà, thậm chí thuê cũng rất khó”.

'Không thể lấy tiêu chuẩn nhà giàu áp vào dự án nhà nghèo'
icon

Quy định PCCC có thể chấp nhận “nhẹ” hơn, tường xây là tường 10cm không nhất thiết phải 20 cm. Đã là nhà cho người nghèo thì phải 'hơi dở' một chút. Không thể đem tiêu chuẩn nhà người giàu áp vào nhà người nghèo - ông Nguyễn Văn Đực

TP.HCM: Không dùng vốn ngân sách để xây mới nhà tái định cư
icon

Ngày 8/5, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố vừa ban hành Kế hoạch phát triển và quản lý sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư các dự án chỉnh trang đô thị, công ích giai đoạn 2019 - 2020 và đến năm 2025.

TP.HCM: Trục lợi tại dự án nhà ở xã hội First Home Thạnh Lộc
icon

Một số người đáp ứng đủ điều kiện được hỗ trợ chính sách về nhà ở, mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội First Home Thạnh Lộc nhưng sau đó lại chuyển nhượng, cho thuê không đúng quy định.

TP.HCM: Mua nhà thương mại được hỗ trợ vay vốn như nhà ở xã hội
icon

Ngoài miễn phí hàng loạt thiết bị nội thất, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại tại quận Bình Tân, TP.HCM còn cam kết hỗ trợ khách hàng vay vốn với mức lãi suất ưu đãi tương đương nhà ở xã hội.

Khách hàng lại tụ tập phản đối Địa ốc Hoàng Quân xây dự án chậm tiến độ
icon

Sáng 7/3, hàng trăm người mua nhà tại dự án nhà ở xã hội HQC Hồ Học Lãm (35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) đã kéo đến trụ sở Quỹ Phát triển Nhà ở Thành phố phản đối về việc chậm bàn giao nhà.

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 5%
icon

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 255/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

TP.HCM: Huy động vốn trái luật, chủ dự án The Western Capital bị tuýt còi
icon

Những căn hộ nhà ở xã hội tại dự án The Western Capital được dùng để cấn trừ tiền sử dụng đất cho dự án. Do vậy khi chưa thi công xong hạng mục căn hộ nhà ở xã hội này thì chủ đầu tư không được phép huy động vốn.

Đà Nẵng: Thay đổi Chủ tịch Hội đồng xét duyệt bố trí thuê nhà ở xã hội
icon

Ngày 25/02, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, xét đề nghị của Sở Xây dựng và Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký Quyết định số 800/QĐ-UBND thay đổi Chủ tịch Hội đồng xét duyệt bố trí thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP.