Nhà máy dầu Ả Rập Xê út bất ngờ bị máy bay không người lái tấn công

Theo một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Ả Rập Xê út, hỏa hoạn xảy ra tại hai nhà máy dầu Aramco ở khu vực Abqaiq và Khurais thuộc phía đông Ả Rập Xê út là do một số máy bay không người lái tấn công.

“Đội ngũ an ninh của Aramco đã giải quyết tình trạng hỏa hoạn xảy ra tại hai cơ sở dầu tại Abqaiq và Khurais do máy bay không người lái gây ra”, phát ngôn viên của bộ cho biết. “Cả hai ngọn lửa hiện đã được kiểm soát”. Vị quan chức không nói rõ bên nào phải chịu trách nhiệm gây ra vụ cháy này.

Cở sở tinh luyện dầu của Ả Rập Xê út đã bị tấn công bằng máy bay không người lái.

Trước đó, hãng tin Al-Arabiya của Ả Rập Xê út đã đưa tin rằng đã có một vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy của Saudi Aramco thuộc khu vực Abqaiq ở phía Đông Ả Rập Xê út. Theo một số đoạn phim được đăng tải trên mạng xã hội, người dân đã nghe có tiếng súng nổ khi vụ việc xảy ra.

Hãng Saudi Aramco là tập đoàn dầu khí trực thuộc sự kiểm soát của chính phủ Ả Rập Xê út, hiện nắm trong tay phần lớn hoạt động khai thác và tinh luyện dầu.

Tháng trước, một vụ tấn công bằng máy bay không người lái đã xảy ra tại mỏ dầu Shaybah của Ả Rập Xê út, mặc dù đã không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của mỏ này. Lực lượng nổi dậy Houthi của Yemen được cho là đã gây ra vụ việc.

Yemen, một quốc gia nhỏ ở phía nam bán đảo Ả Rập, từ nhiều năm nay đã chìm trong một cuộc nội chiến giữa quân chính phủ do Tổng thống Abdrabuh Mansour Hadi đứng đầu và lực lượng nổi dậy Houthi. Một lực lượng liên quân do Ả Rập Xê út đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Houthi theo yêu cầu của ông Hadi từ tháng 3/2015 tới nay. Cuộc nội chiến đã gây ra một thảm họa nhân đạo đối với quốc gia này.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều