Nhà lãnh đạo tối cao Iran chỉ đích danh "Mỹ là kẻ thù số 1"

Việc Tổng thống Donald Trump gọi Iran là “quốc gia khủng bố” đã khiến nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei khẳng định, Mỹ là “kẻ thù số 1” của Iran.

“Mỹ chính là kẻ thù số 1. Tôi nói như vậy không phải dựa trên định kiến hay bi quan mà dựa trên kinh nghiệm và những phân tích chính xác về tình hình hiện tại”, Sputnik dẫn lời ông Khamenei.

Nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.

Bình luận về tuyên bố ông Trump cho rằng Iran là “quốc gia khủng bố”, nhà lãnh đạo tối cao Khamenei nhấn mạnh, thái độ thù địch của Mỹ không chỉ với chính phủ mà cả với đất nước Iran.

“Những phát ngôn thiếu chín chắn như trên chứng minh Mỹ không chỉ là kẻ thù của chính quyền Iran và nhà lãnh đạo Iran mà còn cho thấy sự thù hằn với cả đất nước Iran, quốc gia đã dũng cảm đứng lên đấu tranh chống Mỹ”, ông Khamenei nhấn mạnh.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo tối cao Khamenei được đưa ra sau khi Mỹ mới mở rộng lệnh trừng phạt với Iran và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) trước cáo buộc ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Tehran đã cực lực phản đối cáo buộc từ phía Mỹ.

Thậm chí, chính quyền Mỹ cũng phủ nhận việc Iran đã tuân thủ các điều khoản trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử mang tên “Kế hoạch hành động chung toàn diện” (JCPOA) ký kết hồi năm 2015.

Trái lại, các thành viên khác trong nhóm P5+1 lại khẳng định Iran đã tuân thủ thỏa thuận. Ngay cả Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cũng nhấn mạnh, Iran không làm trái thỏa thuận hạt nhân. 

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !