Nguyễn Văn Hóa - đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước lĩnh án 7 năm tù

Sáng 27/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử công khai vụ án Nguyễn Văn Hóa phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Bị cáo Nguyễn Văn Hóa

Theo cáo buộc của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hà Tĩnh, năm 2013-2017, Hóa phát tán nhiều bài viết, video, hình ảnh có nội dung tiêu cực, chống phá chính quyền trên mạng xã hội. Hóa còn bị xác định đã gửi thông tin, bài viết có nội dung xuyên tạc, chống đối chính quyền ra nước ngoài để nhận hỗ trợ tài chính.

Năm 2016, sau sự cố môi trường biển và lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, Hóa dàn dựng để đăng một số video có nội dung kích động người dân tụ tập biểu tình.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Hóa đã bày tỏ sự ăn năn, hối hận, chỉ vì bị mua chuộc, lôi kéo để rồi sa chân vào con đường phạm tội và phải nhận sự trừng trị thích đáng của pháp luật. Bị cáo mong muốn được nhận sự khoan hồng của pháp luật để cải tạo tốt, sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Căn cứ vào hoạt động xét xử, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và các quy định khác của pháp luật, HĐXX Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều