Nguyên thủ thế giới nào được tin tưởng nhất?

Theo tờ Politika, các công dân Serbia là những người tin tưởng Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất so với các nguyên thủ khác trên thế giới.

Tổng thống Nga Putin

Tờ Politika cùng với Tổ chức xã hội Factor Plus đã tiến hành hai nghiên cứu độc lập. Các nhà xã hội học đã yêu cầu những người được hỏi lựa chọn một số nhà lãnh đạo thế giới mà họ tin tưởng, theo thứ tự giảm dần.

Sau khi xử lý các kết quả, Tổng thống Nga Putin đứng đầu với 58% số người được hỏi trả lời tin tưởng ông Putin nhất trong số các  nguyên thủ trên thế giới. Tiếp theo là Thủ tướng Đức Angela Merkel, với 42% số người được hỏi tin tưởng bà. Đứng thứ ba là Chủ tịch Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình với 34%.

Danh sách những nguyên thủ thế giới được tín nhiệm còn bao gồm Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (22%), Thủ tướng Anh Theresa May (16%), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (16%) và lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (7%).

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Nga đang đến gần, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini tuyên bố EU sẽ không công nhận kết quả bầu cử Tổng thống Nga tại khu vực bán đảo Crimea.

Phát biểu tại cuộc họp báo với Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko ở thủ đô Kiev, bà Mogherini nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ không công nhận kết quả bầu cử Tổng thống Nga tại đây (Crimea)…, và chúng tôi sẽ kêu gọi tôn trọng quyền của những người dân sống trên bán đảo này”.

Về phần mình, Tổng thống Poroshenko nêu rõ: “Tôi tin rằng cần phải áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những người tổ chức bầu cử bất hợp pháp”, đồng thời khẳng định sẽ không công nhận kết quả bầu cử Tổng thống Nga tại Bán đảo Crimea.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18/3 tới. Tám ứng cử viên đăng ký chính thức trong cuộc đua vào điện Kremlin lần lượt là: Sergei Baburin, đảng Liên minh nhân dân Nga, Pavel Grudinin, đảng Cộng sản Nga KPRF, Vladimir Zhirinovsky, đảng Dân chủ Tự do LDPR, Vladimir Putin, ứng viên tự do, Ksenya Sobchak, đảng Sáng kiến Dân sự, Maxim Suraykin, đảng Những người Cộng sản Nga, Boris Titov, đảng Tăng trưởng, Grigory Yavlinsky, đảng Quả táo. Danh sách này được sắp xếp theo chữ cái đầu được viết trên phiếu bầu cử.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều