nguyễn hữu linh

tin tức về nguyễn hữu linh mới nhất

Nguyễn Hữu Linh đề nghị giám đốc thẩm, muốn hủy 2 bản án
 

06/11/2019

Ít giờ sau khi bị tòa phúc thẩm tuyên y án 18 tháng tù về tội “Dâm ô người dưới 16 tuổi”, Nguyễn Hữu Linh đã viết đơn đề nghị xem xét lại vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm.

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Hữu Linh dâm ô
icon

Ngày 10/10, Tòa gia đình và người chưa thành niên cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Nguyễn Hữu Linh kháng cáo ngay sau phiên tòa tuyên án
icon

Trao đổi với báo chí sau phiên tòa sáng 23/8 luật sư Trần Bá Học – người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh xác nhận thông tin trên.

Phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Linh được bảo vệ nghiêm ngặt thế nào?
icon

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) trong vụ án “Dâm ô người dưới 16 tuổi” có tới 5 lực lượng tham gia bảo vệ gồm: Cảnh sát, an ninh, CSGT, dân phòng, dân quân.

Nguyễn Hữu Linh bị tuyên án 18 tháng tù
icon

Sau hơn 3h xét xử, cuối giờ sáng ngày 23/8, TAND quận 4 (TP.HCM) đã tuyên án bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) 18 tháng tù giam về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Xử Nguyễn Hữu Linh sáng nay: Bị cáo được che chắn kỹ để đưa thẳng vào trong
icon

Sáng nay 23/8, TAND quận 4 đã tổ chức phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Nguyễn Hữu Linh đến tòa và được đưa thẳng vào trong, không còn màn 'chạy trốn PV' như trước

Ngày mai Nguyễn Hữu Linh lại hầu tòa nghe luận tội
icon

Theo lịch dự kiến đã công bố, sáng mai (23/8), bị cáo Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) sẽ bị TAND quận 4 (TP.HCM) xét xử tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Tiếp tục xử kín Nguyễn Hữu Linh vào ngày 23/8 tới
icon

Hơn 1 tháng sau phiên sơ thẩm bị hoãn, chiều 13/8, lãnh đạo TAND quận 4 (TP.HCM) xác nhận đơn vị đã lên lịch xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” vào ngày 23/8 tới.

Đổi thẩm phán xét xử Nguyễn Hữu Linh vụ dâm ô trẻ em
icon

Thông tin trên được TAND quận 4 (TP.HCM) xác nhận chiều 5/8. Trước đó, hồ sơ vụ án đã được trả về cho cơ quan điều tra để làm rõ thêm một số vấn đề còn vướng mắc.

Viện Kiểm sát tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô trẻ em
icon

Ngày 29/7, VKSND quận 4 (TP.HCM) cho biết đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh. Trước đó Cơ quan điều tra cũng có kết luận bổ sung cho biết không làm rõ được một trong số các yêu cầu của HĐXX sơ thẩm.

VKSND quận 4: Bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh phạm tội hay không vẫn đề nghị truy tố
icon

Mặc dù kết luận giám định bổ sung khẳng định, không đủ cơ sở kết bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có sàm sỡ bé gái hay không, nhưng Công an quận 4 vẫn đề nghị truy tố ông này tội dâm ô.

Cha mẹ bị hại xác nhận Nguyễn Hữu Linh không chạm vào vùng nhạy cảm của bé gái
icon

Trao đổi với PV Infonet chiều 22/7, luật sư Trần Bá Học - người bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh cho biết ông đã gửi kiến nghị đình chỉ vụ án tới Cơ quan cảnh sát điều tra, và tới đây sẽ tiếp tục gửi tới Viện kiểm sát nhân dân quận 4 kiến nghị tương tự.

Thông tin mới vụ Nguyễn Hữu Linh: Kết luận điều tra bổ sung có lợi cho bị cáo
icon

Ngày 22/7, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an TP.HCM) cho biết đã có kết quả giám định bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh bị cáo buộc dâm ô trẻ em theo yêu cầu của TAND quận 4.

Bất ngờ lý do tòa trả hồ sơ vụ Nguyễn Hữu Linh: Cần giám định lại hình ảnh từ camera
icon

Dù bị truy tố về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” (với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù) nhưng sau khi xét hỏi, HĐXX quyết định tuyên trả hồ sơ để điều tra thêm về hành vi của Nguyễn Hữu Linh.

Nguyễn Hữu Linh bị 'quây kín' khi rời tòa án
icon

Nhận thấy còn nhiều tình tiết cần phải làm rõ, HĐXX của TAND quận 4 (TP.HCM) đã quyết định trả hồ sơ vụ án 'Dâm ô người dưới 16 tuổi'. Đây là phiên tòa nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân bởi bị cáo là Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng.

Trả hồ sơ vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em
icon

Sau buổi sáng làm các thủ tục theo quy định, trưa cùng ngày, TAND quận 4 (TP.HCM) đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung. Trước đó, bị cáo Linh bị truy tố tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.