Nguy cơ bão Rammasun trở thành cơn bão số 2 trên Biển Đông

Theo dự báo của hải quân Mỹ, bão Ramasun có thể sẽ đi vào vùng Đông Bắc Biển Đông của Việt Nam. Vì vậy, có nguy cơ bão Ramasun sẽ trở thành cơn bão số 2 trong năm 2014 trên Biển Đông.

Theo trang dự báo của cơ quan khí tượng Nhật Bản, cơn bão có tên quốc tế là Rammasun mới hình thành ở Tây Thái Bình Dương đang có vị trí tâm bão ở 13,4 độ vĩ bắc và 142,7 độ kinh đông, với sức gió gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9 cấp 10. Dự báo, bão sẽ di chuyển theo hướng Đông với tốc độ 25km/h, hướng về Philipines.

Nguy cơ bão Rammasun trở thành cơn bão số 2 trên Biển Đông - ảnh 1
Nếu vào Biển Đông, bão Rammasun sẽ là cơn bão số 2 trong năm 2014

Trang Cazatormentas cho biết, cơn bão Rammasun sẽ tác động đến Philipines trong 3 ngày 13, 14 và 15/7, có thể kéo theo mưa lớn và lũ lụt, lũ quét và sạt lở đất, ảnh hưởng không nhỏ đến cơ sở hạ tầng và đời sống người dân.

Theo dự báo của hải quân Mỹ, vào ngày 17/7, bão Ramasun sẽ đi vào vùng Đông Bắc Biển Đông của Việt Nam. Nếu điều này thành sự thực, đây sẽ là cơn bão số 2 trên Biển Đông (cơn bão số 1 xuất hiện ngày 14/6 đã dần dịch chuyển vào Trung Quốc nên không gây thiệt hại nào cho Việt Nam).

 

Trong tuần trước, siêu bão đầu tiên 2014  trên Thái Bình Dương có tên Neoguri đã tấn công vào phía nam Nhật Bản. Siêu bão này đã gây ra mưa to, gió giật mạnh trên quần đảo Okinawa.

Nguy cơ bão Rammasun trở thành cơn bão số 2 trên Biển Đông - ảnh 2
Siêu bão đầu tiên 2014  trên Thái Bình Dương có tên Neoguri 

TIN LIÊN QUAN
Đào Lý (T.H)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều