Người Việt ở Mỹ tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu

Ngày 2/9, hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Huệ Quang ở Santa Ana (California, Mỹ) để dự lễ Vu Lan báo hiếu.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, viện chủ chùa Bát Nhã cho biết: đồng hương đến chùa để nghĩ đến cha mẹ và thiêng liêng ơn trời là một điều đáng quý. Ông hy vọng tăng ni và Phật tử sẽ cùng nhau gắn bó để phát triển Phật giáo và bảo vệ ngôi nhà tôn giáo này. Ông cũng cầu nguyện Phật gia hộ cho Phật giáo Việt Nam và Phật giáo thế giới.

Sau lễ cúng dường, mọi người dời qua khán đài để chính thức làm lễ Vu Lan báo hiếu. Lễ Vu Lan Báo Hiếu ở chùa Huệ Quang được tổ chức rất long trọng, nghiêm trang.

Lễ Vu Lan chùa A Di Đà Westminster California, 

Trước đó vào ngày 1/9, tại chùa A Di Đà ở Westminster (California, Mỹ) cũng đã tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu.

Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo người Việt  dưới sự chứng minh của chư tôn đức tăng ni gồm Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý; Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Tổ Đình Huệ Quang; Hòa Thượng Thích Ân Giao, Trung Tâm Thiền Desert Zen, Lucerne Valley; Thượng Tọa Giảng Sư Thích Nguyên Tâm; Ni Sư Thích Nữ Diệu Phước, viện chủ chùa Viên Minh Garden Grove, và nhiều chư tôn đức từ các tự viện về tham dự.

Buổi lễ Vu Lan tại chùa A Di Đà kéo dài tới buổi chiều cùng ngày để hàng Phật tử để cảm nhận được ánh sáng Phật pháp, Phật tử cúng duờng trai tăng, và thưởng thức văn nghệ do nhóm Hương Từ và thân hữu phụ trách, mọi người dùng cơm chay thắm tình đạo vị do bếp chùa khoản đãi.

Huyền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều