Người Việt nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái cũng phải cách ly 14 ngày

Từ 16h ngày 1/2/2020, những người Việt Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ phải cách ly 14 ngày. TP Móng Cái đang gấp rút, xây dựng, hoàn thiện bệnh viện cách ly đặc biệt có quy mô tối đa 500 giường.

Người Việt Nam trở về nước nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái trong sáng 1/2 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt, đo thân nhiệt qua hệ thống máy đo thân nhiệt từ xa.

Thực hiện chỉ đạo mới của UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Móng Cái đã triển khai biện pháp trưng tập tối đa các khách sạn, cơ sở lưu trú hiện có trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật để thực hiện cách ly và theo dõi, giám sát sức khỏe của những người Việt Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu sau 16h00 ngày 1/2/2020.

Cùng với đó, Móng Cái đang gấp rút, xây dựng, hoàn thiện bệnh viện cách ly đặc biệt có quy mô tối đa 500 giường, trên cơ sở trưng dụng khu vực nhà 5 tầng mới của Trung tâm Y tế TP Móng Cái.

Theo đó, bệnh viện sẽ được trang bị các thiết bị y tế tốt nhất và có đầy đủ vật tư, thuốc men, đảm bảo hiệu quả tối đa trong hoạt động thu dung, khám và điều trị dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Việc lắp đặt thiết bị cho bệnh viện cách ly đặc biệt sẽ được hoàn thành trước ngày 3/2.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Xuân Ký đã chỉ đạo bắt đầu từ 16h00 ngày 01/02/2020, 100% người Việt Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình cách ly tại khu vực cửa khẩu để quản lý và theo dõi, giám sát sức khỏe trong 14 ngày.

Nội dung này sẽ được thông báo công khai tại khu vực Cửa khẩu bằng hệ thống bảng, biển và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều