Người phụ nữ ‘mọc sung’ và tâm nguyện hiến xác

“Có cha mẹ, nhiều anh em nhưng tới ngày về chùa ở, tôi mới không bị ghẻ lạnh. Về chùa, tôi nhận được yêu thương, chăm sóc của những người xa lạ vì thế, dù bệnh tật tôi vẫn muốn hiến xác” – bà Thắng chia sẻ.

Bà Phan Thị Thắng, 53 tuổi, quê gốc ở Yên Bái. Người phụ nữ này bị mọc nhiều các u mỡ, nổi lên chi chít như cây sung ra quả đúng mùa. Thân hình thấp bé, đi lệch về một bên, một bên mắt bị mất thị lực khiến bà càng thêm “quái dị”. “Tôi bị bệnh thế này khiến người khác sợ đấy. Cô có sợ tôi không?” – bà Thắng đột ngột hỏi tôi rồi cười khềnh khệch.

Trong câu chuyện về cuộc đời mình, bà Thắng kể chẳng theo trình tự thời gian. “Mẹ tôi có chửa nhưng cha tôi bỏ đi, không nhìn nhận. Bà vẫn sinh ra tôi mặc dù đã uống thuốc ra thai. Nghe nói, tôi sinh ra đã không bình thường, nằm lệch về một bên và lớn lên thì vừa còng, vừa lệch, vừa thấp lùn. Vì đi bước nữa, mẹ tôi đã trả tôi về cho cha tôi nuôi” – bà Thắng bắt đầu tâm sự về cuộc đời mình.

Người phụ nữ ‘mọc sung’ và tâm nguyện hiến xác - ảnh 1
Bà Thắng với thân hình méo xệch, u mọc đầy người.

Kể về cuộc đời mình, bà Thắng chỉ nhớ những trận đòn roi phải nhận từ khi ở với vợ của bố. “Mắt trái của tôi nay chẳng nhìn thấy gì do bị dì đấm vì làm em ngã. Cha tôi không can thiệp, chỉ lẳng lặng mỗi khi về nhà. Khi nhà chùa nói nhận tôi vào đây ở, cha tôi đồng ý và đưa xuống đây. Nương nhờ cửa chùa, tôi vui hơn hẳn ở với bố” – lời bà Thắng.

Sư thầy Thích Đàm Huệ, trụ trì chùa Quỳnh Lâm ở xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội cho biết, bà Thắng lớn tuổi nhưng cư xử như đứa trẻ vậy. Ban đầu tiếp xúc, bà hay nóng giận, cáu gắt với người khác, thỉnh thoảng lại hềnh hệch cười. Khi ở cùng với một số người khác tá túc tại chùa có hoàn cảnh giống mình, dần dần bà đã thay đổi tính tình. “Lần đầu gặp bà Thắng khi đi thuyết giảng đạo pháp ở ngôi chùa tại Yên Bái, tôi cảm thương. Bà ấy không kể về cuộc đời mà chỉ nắm tay tôi khóc. Nghe người dân kể về hoàn cảnh, tôi đã mở lời, mời bà về chùa Quỳnh Lâm ở, mong có thể giúp bà ấy sống tốt hơn, có cơ hội chữa bệnh” – sư Đàm Huệ kể.

“Về chùa ở, tôi được sư thầy, các vãi và những người có hoàn cảnh bệnh tật còn nặng hơn mình quan tâm. Tôi chẳng biết nói gì. Tôi không bị chửi khi làm gì sai, không bị tạt tai khi làm vỡ đồ. Những người ở đây cho tôi tình thương” – bà Thắng cười chia sẻ về những ngày ở chùa của mình.

Bà Thắng kể, khi ở chùa, bà nghe mọi người nói về việc một cô giáo bị bệnh nặng, muốn hiến xác. “Tôi nghe mọi người nói đó là việc có ích cho y học. Tôi không biết có là ích thế nào nhưng thấy cô ấy rất vui vẻ khi nói tới chuyện hiến xác, tôi nghĩ đó là việc làm tốt. Tôi đã được những tấm lòng tốt cưu mang, nay cũng muốn làm viêc tốt nên nói với sư thầy xin cho mình được hiến xác. Chuyện của tôi chỉ có vậy thôi mà”.

Bà Thắng nói chuyện mình hiến xác rất đơn giản như vậy. Với bà, mặc dù có cha, mẹ, có nhiều anh em cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha nhưng tới nửa cuối cuộc đời, bà mới nhận được lòng tốt của nhà sư và khách thập phương tới chùa. Bà nhận được lòng tốt của người ngoài nhiều hơn những người cùng ruột thịt. Vì thế, bà Thắng muốn hiến xác, làm việc thật có ích để không bị lãng quên.

Phương mai

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !